Vụ cháy hàng trăm ki ốt chợ Còng: Chủ đầu tư làm đơn tố giác tội phạm

(Dân trí) - Liên quan vụ cháy chợ Còng, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khiến hàng trăm ki ốt bị thiêu rụi, tiểu thương bị thiệt hại nặng nề, chủ đầu tư đã có đơn gửi cơ quan điều tra tố giác tội phạm đề nghị điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Công ty TNHH Tổng Công ty TM&XD Đông Bắc (Tổng Cty Đông Bắc) - chủ đầu tư chợ Còng, huyện Tĩnh Gia đã làm “đơn tố giác tội phạm” gửi đến các cơ quan chức năng có liên quan đề nghị điều tra, làm rõ vụ cháy chợ tạm Còng vào đêm 2/10/2019.

Vụ cháy hàng trăm ki ốt chợ Còng: Chủ đầu tư làm đơn tố giác tội phạm - 1

Vụ cháy gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Đồng thời, nhằm tháo gỡ bớt khó khăn cho các hộ kinh doanh, chủ đầu tư đã có công văn gửi UBND huyện Tĩnh Gia về việc xây dựng chợ tạm mới (chợ tạm 02).

Phía chủ đầu tư cũng đã họp bàn với tiểu thương về phương án khắc phục hậu quả vụ cháy như: Phương án bố trí trong chợ tạm mới; làm hàng rào; dọn vệ sinh môi trường khu vực cháy chợ trong 5 ngày kể từ ngày được công an bàn giao mặt bằng; phương án xây dựng chợ tạm mới; bước đầu hỗ trợ kinh phí sau hỏa hoạn cho các hộ tiểu thương từ 2 đến 3 triệu đồng/hộ.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, đêm ngày 2/10, tại khu vực kinh doanh tạm của chợ Còng, thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia, đã xảy ra vụ hỏa họa khiến hơn 200 ki ốt của các hộ tiểu thương bị ngọn lửa thiêu rụi.

Do ngọn lửa bùng phát trong đêm nên tiểu thương không kịp sơ tán hàng hóa, đồ đạc, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Vụ cháy hàng trăm ki ốt chợ Còng: Chủ đầu tư làm đơn tố giác tội phạm - 2
Chủ đầu tư đã có đơn tố giác tội phạm.

Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, cơ quan chức năng đã gặp gỡ, động viên các tiểu thương; rà soát lại các hộ tiểu thương kinh doanh trong chợ tạm để kiến nghị Chi cục Thuế miễn giảm thuế, sau khi các hộ quay lại sản xuất kinh doanh.

Đồng thời, kiến nghị các ngân hàng thực hiện việc khoanh nợ, giãn nợ và cho các hộ tiểu thương bị hỏa hoạn, vay bổ sung với lãi suất ưu đãi; các nhà trường trên địa bàn huyện thực hiện việc miễn giảm học phí cho con em các tiểu thương bị thiệt hại...

Hiện cơ quan công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến hàng trăm ki ốt của các tiểu thương bất ngờ bị bốc cháy.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm