Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Nhà máy nước Hạ Đình vẫn đạt tiêu chuẩn

(Dân trí) - Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết, sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, chất lượng nước tại Nhà máy Nước sạch Hạ Đình ổn định, đặc biệt chỉ số thủy ngân qua các ngày luôn đạt dưới ngưỡng Quy chuẩn cho phép.

Công ty Nước sạch Hà Nội vừa có báo cáo gửi Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội về chất lượng nước tại Nhà máy nước Hạ Đình (quận Thanh Xuân).

Nhà máy nước Hạ Đình (của Công ty Nước sạch Hà Nội) khai thác nước ngầm nằm trong bán kính 500m từ tâm vụ cháy Công tỵ Rạng Đông. Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết, các giếng của nhà máy này đều nằm cách xa đám cháy hàng kilomet và khai thác ở độ sâu 70m; các nhà giếng đều có mái che.

Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Nhà máy nước Hạ Đình vẫn đạt tiêu chuẩn - 1

Vụ cháy Công ty Rạng Đông gây hoang mang cho người dân ở quận Thanh Xuân

“Khu xử lý nước của nhà máy (bể lắng, bể lọc, bể chứa) đều có mái che, nắp đậy kín. Do vậy, tác động ảnh hưởng của đám cháy đến Nhà máy nước Hạ Đình là rất hạn chế”, Công ty Nước sạch Hà Nội cho hay.

Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết, ngay sau khi đám cháy được dập tắt, nhà máy đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường sản xuất, lấy mẫu nước liên tục các ngày để Phòng Kiểm tra chất lượng thuộc Công ty phân tích các chỉ tiêu.

Qua phân tích, chất lượng nước tại nhà máy có các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh ổn định và đạt QCVN 01:2009/BYT, đặc biệt chỉ tiêu thủy ngân qua các ngày luôn đạt dưới ngưỡng Quy chuẩn cho phép.

Ngày

Vị trí lấy mẫu

Hàm lượng Thủy ngân

QCVN 01:2009/BYT

30/8/2019

Nước sau xử lý

KPH

(LOD: 0.0005mg/L)

0.001mg/L

03/9/2019

Nước sau xử lý

KPH

(LOD: 0.0005mg/L)

0.001mg/L

04/9/2019

Nước sau xử lý

KPH

(LOD: 0.0005mg/L)

0.001mg/L

05/9/2019

Nước sau xử lý

KPH

(LOD: 0.0005mg/L)

0.001mg/L

*LOD: giới hạn phát hiện của phép thử; KPH: Không phát hiện.

Công ty Nước sạch Hà Nội còn chủ động gửi mẫu nước xử lý của nhà máy nước Hạ Đình đi xét nghiệp chỉ tiêu thủy ngân và chì ở Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường. Dù vậy, công ty sẽ tiếp tục kiểm soát chất lượng nước hàng ngày để đảm bảo chất lượng nước cung cấp luôn đạt tiêu chuẩn cho phép.

Quang Phong

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM