TPHCM:

Vụ cháy 6 người chết: Càng tạt nước lửa càng cháy lớn!

(Dân trí) - Bàng hoàng, ám ảnh là tâm trạng chung của người dân sinh sống gần căn nhà cấp 4 nằm dưới chân cầu Mỹ Thủy, nơi xảy ra vụ cháy kinh hoàng vào rạng sáng nay 30/3, khiến 6 người tử vong.

10h sáng 30/3, lực lượng chức năng TP Thủ Đức (TPHCM) vẫn đang tiến hành phong tỏa nghiêm ngặt hiện trường vụ cháy nhà xảy ra dưới chân cầu Mỹ Thủy khiến 6 người tử vong.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh là hàng xóm gần nhà bị cháy nên khi vụ cháy xảy ra, ông Tâm chạy sang nhà bà cầu cứu đầu tiên. Bà Hạnh kể: "Tôi với chồng chạy sang, hò nhau xách xô xách ca qua tạt nước, mà càng tạt nước thì lửa càng cháy to".

Theo lời bà Hạnh, cả xóm kéo sang giúp nhưng không thể vào nhà cứu mọi người ra vì kẹt mấy cái xe máy đang cháy phừng phừng phía trước, cửa sắt thì đóng kín, mọi người bất lực.

Ông Võ Văn Lễ (ở cách hiện trường vụ cháy khoảng 150m) cho biết, khi phát hiện sự việc và biết tin 6 người trong ngôi nhà cháy tử vong, ông vô cùng bàng hoàng, không ngờ sự việc tang thương như vậy. "Gia đình anh Tâm sống hiền lắm, hòa đồng với bà con lối xóm lắm", ông Lễ nói.

Vụ cháy 6 người chết: Càng tạt nước lửa càng cháy lớn! - 1

Ông Võ Văn Lễ không giấu được sự bàng hoàng khi nói về gia đình nạn nhân xấu số.

Lời kể của nhân chứng về vụ cháy kinh hoàng

Danh tính của các nạn nhân được xác định gồm bà Bùi Thị Loan (sinh năm 1969, là chủ hộ), anh Lục Kiến Oai (sinh năm 1994, con trai bà Loan), chị Lục Tuyết Trinh (sinh năm 1996, con gái bà Loan), chị Bùi Thúy An (sinh năm 1997, vợ anh Oai), cháu Thái Nghi (sinh năm 2014, con gái chị Trinh), cháu Lục Kiến Phong (sinh năm 2021, con trai anh Oai).

Người duy nhất thoát chết trong vụ cháy kinh hoàng là ông Tâm (chồng bà Loan) do tối qua ông mắc võng ngủ phía trước nhà cho mát và may mắn thoát nạn.

Một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường vụ cháy kinh hoàng: 

Vụ cháy 6 người chết: Càng tạt nước lửa càng cháy lớn! - 2

Những chiếc xe máy cháy trơ khung...

Vụ cháy 6 người chết: Càng tạt nước lửa càng cháy lớn! - 3

Căn nhà cấp 4 nơi xảy ra vụ cháy kinh hoàng là ngôi nhà nhỏ và bí. 

Vụ cháy 6 người chết: Càng tạt nước lửa càng cháy lớn! - 4

Căn nhà chỉ có một lối thoát duy nhất nhưng thường được dựng 4 chiếc xe máy bịt kín. Người đàn ông duy nhất trong nhà thoát chết nhờ ngủ phía ngoài cho mát.

Vụ cháy 6 người chết: Càng tạt nước lửa càng cháy lớn! - 5

Cửa ra vào duy nhất có 4 xe gắn máy chắn lối, bốc cháy ngùn ngụt nên các nạn nhân không thể thoát thân, người ngoài cũng khó vào cứu người.

Vụ cháy 6 người chết: Càng tạt nước lửa càng cháy lớn! - 6

Lực lượng PCCC đập tường tiếp cận chữa cháy bên trong nhà.

Vụ cháy 6 người chết: Càng tạt nước lửa càng cháy lớn! - 7

Lực lượng CSGT và các đơn vị công an địa phương kiểm soát nghiêm ngặt xung quanh khu vực xảy ra vụ cháy.

Vụ cháy 6 người chết: Càng tạt nước lửa càng cháy lớn! - 8

Các đơn vị nghiệp vụ tiến hành trích xuất camera an ninh nhà dân xung quanh để xác định nguyên nhân cháy.

Vụ cháy 6 người chết: Càng tạt nước lửa càng cháy lớn! - 9

Do ảnh hưởng từ vụ cháy, khiến giao thông tại đường Nguyễn Thị Định đoạn từ vòng xoay Mỹ Thủy đến cầu Mỹ Thủy gặp rất nhiều khó khăn.

Đang được quan tâm