Vụ cháy 4 người chết: Nạn nhân dùng chăn, gối thấm nước chống ngạt khói

(Dân trí) - Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy làm 4 người chết có thể do chập điện tại quầy trưng bày sản phẩm ở tầng trệt.

Chiều 5/6, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ cháy làm 4 người chết tại ngôi nhà số 812 đường Quang Trung, TP Quảng Ngãi.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện tại quầy trưng bày sản phẩm ở tầng trệt. Khu vực này chứa nhiều hàng hóa dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh rồi thiêu rụi chiếc ô tô 4 chỗ. Sau đó lửa bùng lên hướng cầu thang gây cháy hàng hóa ở tầng 2.

Vụ cháy 4 người chết:  Nạn nhân dùng chăn, gối thấm nước chống ngạt khói - 1

Khu vực được cho là nơi xảy ra chập điện gây ra đám cháy lớn làm 4 người ở tầng 2 tử vong.

Tầng 2 của ngôi nhà được tận dụng tối đa để chứa hàng hóa, trưng bày sản phẩm điện. Cả 4 nạn nhân ngủ chung một phòng ở tầng này. Khi đám cháy được khống chế, lực lượng chức năng phát hiện anh B.P.T. chết ngoài hành lang. Vợ và 2 con anh T. tử vong trong phòng ngủ.

"Tại nhà vệ sinh nằm cuối hành lang tầng 2 có chăn, gối đã được nhúng nước. Có thể nạn nhân định sử dụng để chống ngạt khói nhưng không kịp", một cán bộ công an có mặt tại hiện trường cho biết.

Vụ cháy 4 người chết:  Nạn nhân dùng chăn, gối thấm nước chống ngạt khói - 2

Khu vực tầng 2 được tận dụng diện tích tối đa để chứa hàng hóa, trưng bày sản phẩm điện.

Vị này cũng nhận định, tầng 3 của ngôi nhà có lối thông ra ban công và sân thượng. Nếu gia đình anh T. lên được tầng này sẽ có cơ hội thoát nạn. Có thể khi anh T. phát hiện vụ cháy thì ngọn lửa ở tầng trệt đã bốc lên dữ dội. Đây là dạng "nhà ống", cửa đóng kín nên khi xảy ra cháy luồng khí nóng bốc lên theo cầu thang rất dữ dội khiến nạn nhân không thể lên được tầng 3.

Vụ cháy 4 người chết:  Nạn nhân dùng chăn, gối thấm nước chống ngạt khói - 3

Căn nhà 3 tầng chứa đầy thiết bị điện bốc cháy làm 4 người tử vong.

Như Dân trí đã phản ánh, khoảng 0h30 ngày 5/6, người dân phát hiện căn nhà kinh doanh thiết bị điện trên đường Quang Trung (TP Quảng Ngãi) bốc cháy.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CHCN tiếp cận hiện trường, khống chế đám cháy. Tuy nhiên, đây là một ngôi nhà 3 tầng, đóng kín cửa, không có lối thoát hiểm. Trong nhà chứa nhiều hàng hóa dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên dữ dội.

Khi đám cháy được khống chế, lực lượng chức năng phát hiện 4 người trong nhà đã tử vong. Danh tính các nạn nhân được xác định gồm: anh B.P.T. (35 tuổi), cháu B.P.T. (7 tuổi) và cháu B.P.Đ. (4 tuổi) và thương tâm hơn, nạn nhân thứ tư là chị B.T.T.T. (34 tuổi) đang mang thai.

Tin liên quan