1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Vụ cán bộ huyện nuôi tôm trái phép: Dân lại “đội đơn” đi kiện

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cán bộ UB MTTQ huyện Thới Bình (Cà Mau) đưa nước mặn vào đất trồng lúa khép kín để nuôi tôm trái phép, làm ảnh hưởng đến sản xuất của người dân, ngày 18/3, hàng chục người dân lại tiếp tục kéo đến huyện khiếu kiện.

Được biết, lý do mà người dân tiếp tục kéo đi khiếu kiện là do chính quyền địa phương huyện Thới Bình hứa với dân hết lần này đến lần khác nhưng không chịu xử lý dứt điểm vụ việc ông Đặng Hoàng Nam (cán bộ UBMTTQ huyện Thới Bình) đưa nước mặn vào đất trồng lúa khép kín để nuôi tôm trái phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc trồng lúa của người dân.

Bà con cho biết, khi đến gặp lãnh đạo huyện, cơ quan này không tiếp với lý do đã chỉ đạo ngành chức năng xử lý mà cụ thể là giao cho ông Lê Thanh Bằng - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy. Về việc này, theo ông Lê Thanh Bằng, Huyện ủy đã giao cho Chi bộ Mặt trận huyện buộc ông Nam phải viết tờ kiểm điểm để tiếp tục xử lý nhưng đến nay vẫn chưa thấy hồi đáp.

“Chúng tôi đã giao cho Ủy ban MTTQVN huyện xử lý bước đầu để có cơ sở xử lý bước tiếp theo. Thời hạn giao cho UB MTTQVN huyện buộc ông Nam viết kiểm điểm chậm nhất là ngày 10/3. Tuy nhiên, vì bận nhiều công việc nên vẫn chưa xử lý được”, ông Bằng nói.

Người dân đang lao đao vì vụ mùa sắp tới nhưng cán bộ làm sai vẫn chưa được xử lý.
Người dân đang lao đao vì vụ mùa sắp tới nhưng cán bộ làm sai vẫn chưa được xử lý.

Được biết, sau khi Dân trí đăng tải bài viết Gần 40 hộ dân kéo đến UBND huyện đòi xử lý cán bộ nuôi tôm trái phép, huyện Thới Bình đã chỉ đạo thành lập tổ xác minh làm rõ vụ việc. Theo kết quả xác minh, độ mặn trên đồng tôm của ông Nam là 25‰, độ mặn các phần đất lân cận từ 5‰ đến 15‰…

Vụ việc này kéo dài gần 6 năm qua, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình là ông Huỳnh Quốc Hoàng cũng đã nhiều lần hứa với người dân là sẽ xử lý nghiêm. Tuy nhiên, mọi việc đến nay vẫn rơi vào im lặng.

Tuấn Thanh