1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Vụ biệt thự đại gia nghi trúng đạn: Xác định nguyên nhân bước đầu

(Dân trí) - Liên quan đến vụ biệt thự của đại gia cửa biển Sông Đốc nghi bị trúng đạn, ngày 31/12, theo nguồn tin của PV Dân trí, ngành chức năng bước đầu đưa ra nguyên nhân cửa kính bị rạn nứt.

Tin từ Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, Viện Khoa học kỹ thuật hình sự Bộ Công an tại TPHCM sau khi kiểm tra đã nhận định kính cửa sổ căn biệt thự của ông Trần Văn K. (ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) bị rạn nứt, lõm vào trong có thể do súng bi hoặc súng săn tác động đến.

Cơ quan công an địa phương đã thông báo nguyên nhân bước đầu đến gia đình ông K. và đang tiến hành làm rõ đối tượng dùng súng bi hoặc súng săn nghi bắn vào biệt thự của ông này.

Trước đó, Công an huyện Trần Văn Thời đã mời làm việc 3 người được cho là đã tham gia bắn chim gần biệt thự của ông K.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, ông Trần Văn K. cho rằng, ông từng đi bộ đội nên với cửa kính cường lực có vết rạn nứt, bị lõm như hiện trạng lúc xảy ra thì nhiều khả năng là từ súng đạn gây ra. 

Vụ biệt thự đại gia nghi trúng đạn: Xác định nguyên nhân bước đầu - 1

Kính cửa sổ cường lực nhà ông Trần Văn K. nghi bị trúng đạn.

Vụ biệt thự đại gia nghi trúng đạn: Xác định nguyên nhân bước đầu - 2

Căn biệt thự của ông K. (Ảnh: CTV)

Như Dân trí đã đưa tin, ông Trần Văn K. (69 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, là một đại gia có tiếng ở địa phương) có trình báo với cơ quan chức năng, khoảng 12h45 ngày 14/12, khi gia đình đang nghỉ trưa thì bất ngờ nghe tiếng động lớn ở cửa sổ một căn phòng trên tầng 2 của căn biệt thự.

Thời điểm này, anh Trần Văn L. (42 tuổi, con trai ông K.) đang ở trong căn phòng này. Khi gia đình anh L. kiểm tra thì phát hiện kính cửa sổ bị biến dạng, rạn nứt, lõm vào trong, nghi bị trúng đạn.

Huỳnh Hải