Vụ bị đánh vì nhắc dừng xe lâu: Bị hại từ chối giám định chiếc răng gãy

(Dân trí) - Anh T.A. (26 tuổi) đã từ chối giám định chiếc răng bị gãy trong vụ xô xát với tài xế Toyota trên đường Khuất Duy Tiến (Hà Nội) vào tối 31/12/2020.

Vụ bị đánh vì nhắc dừng xe lâu: Bị hại từ chối giám định chiếc răng gãy - 1

Hình ảnh tài xế Toyota hành hung anh T.A. vào tối 31/12/2020 vừa qua (Ảnh: B.H).

Liên quan đến vụ việc tài xế xe Toyota hành hung anh T.A. (26 tuổi, trú tại Hà Nội) trên đường Khuất Duy Tiến, một cán bộ Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đơn vị đang đang đợi kết luận giám định tỷ lệ thương tật của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để có căn cứ tiến hành các bước tố tụng tiếp theo.

Trong vụ việc này, bị hại T.A. chưa từng đến cơ quan công an đề nghị rút đơn đã trình báo. Tuy nhiên, khi được Viện Khoa học hình sự cấp thêm giấy giới thiệu để tiến hành giám định về chiếc răng bị gãy trong quá trình xô xát với anh Vũ Ngọc Long (48 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân; tài xế xe Toyota) thì anh T.A. từ chối không đi khám.

Trước đó, anh T.A. chỉ giám định về tỷ lệ thương tích bên ngoài cơ thể trong vụ xô xát xảy ra với tài xế Toyota.

Cũng theo vị cán bộ này, để làm rõ nguyên nhân khiến tài xế Toyota đánh anh T.A, cơ quan công an đã tiến hành trích xuất camera hành trình trên xe Toyota. Tuy nhiên, chiếc camera này không có micro nên không thu được âm thanh trước khi xảy ra vụ xô xát.

Vụ bị đánh vì nhắc dừng xe lâu: Bị hại từ chối giám định chiếc răng gãy - 2

Tài xế Vũ Ngọc Long ở thời điểm xảy ra vụ xô xát với anh T.A. (Ảnh: B.H).

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 1/1, anh T.A. đã có đơn bày với cơ quan công an về việc bản thân bị tài xế điều khiển xe Toyota mang BKS 29C - 583.xx hành hung đến chấn thương, gãy răng vào tối 31/12/2020.

Theo nội dung tường trình, vào tối 31/12/2020, khi thấy xe Toyota do tài xế Long điều khiển dừng chờ đèn tín hiệu quá lâu gây tắc đường, anh T.A. lại gần nhắc nhở thì bị đánh.

Sau đó, tài xế Long đã dùng tay tát vào mặt, đập đầu anh T.A. vào nắp capô; dùng đầu gối, cùi trỏ đánh nhiều lần vào ngực, lưng và cổ anh T.A..

Khi thấy anh T.A. nói sẽ gọi công an đến giải quyết, anh Long tiếp tục cầm một vật dài khoảng 10 cm bước ra khỏi xe, chạy đến kề vật này vào cổ áo, yêu cầu anh T.A. quỳ xuống.

Lúc này, anh T.A. dùng tay che chắn vùng mặt còn anh Long thì dùng tay ghì đầu anh xuống, thúc đầu gối vào mặt khiến anh T.A. bị thương tích ở trán, gãy một chiếc răng. Sau đó, anh Long cùng người ngồi trên xe bỏ đi.

Đến chiều tối 3/1/2021, tài xế Long đã có mặt tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân để phối hợp làm việc.