Bình Dương:

Vụ bé trai bị cuốn xuống cống: Mở rộng tìm kiếm sang TPHCM

(Dân trí) - Đến 13h chiều 17/10, công tác tìm kiếm bé trai vẫn đang diễn ra khẩn trương, hàng trăm người được tăng cường, khu vực tìm kiếm cũng được mở rộng sang địa bàn TPHCM và có thể đến khu vực sông Đồng Nai.

a5-1476685609984

"Người nhái" tìm kiếm tung tích nạn nhân dưới dòng suối Nhum

Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Văn Lộc, Bí thư Thị ủy Dĩ An (Bình Dương) cho biết, địa phương đã huy động hơn 200 cán bộ chiến sĩ, mở rộng địa bàn tìm kiếm sang quận 9, quận Thủ Đức, TPHCM để bằng mọi cách phải tìm được cháu bé. Nếu trong hôm nay mà vẫn chưa tìm thấy cháu bé sẽ nhờ tỉnh huy động ca nô chạy ra khu vực sông Đồng Nai để tìm kiếm.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Bí thư Thị ủy Dĩ An
Ông Nguyễn Văn Lộc, Bí thư Thị ủy Dĩ An

13h30, Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An Nguyễn Thanh Phong xuống hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm. Ông Phong cho biết: "Chúng tôi đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm cháu bé. Tất cả các lực lượng đã được huy động hết. Về phía gia đình cháu bé, chính quyền thị xã Dĩ An đã đến nhà động viên, chia sẻ nỗi đau thương mất mát với họ, đồng thời cam kết sẽ cố gắng bằng mọi giá để tìm thấy cháu bé".

Ghi nhận thực tế cho thấy, tại vị trí miệng cống (trên đường số 4, khu Trung tâm hành chính thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) nơi bé Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi), bị nước cuốn, đã được chắn lại bằng nhiều thanh sắt.

Trong sáng nay, hai phương án được đưa ra là huy động người nhái lặn tìm quanh khu vực dòng suối có khả năng nạn nhân bị trôi và cho người đi vào đường cống kéo để dò tìm. Hàng trăm người bao gồm cảnh sát, dân quân, người dân cũng phối hợp tìm kiếm nạn nhân. Khu vực suối Nhum (cách hiện trường hơn 2km) được chắn bằng lưới tại các miệng cống phòng trường hợp nạn nhân bị trôi.

Vụ bé trai bị cuốn xuống cống: Mở rộng tìm kiếm sang TPHCM - 3

Miệng cống nơi bé Hiếu bị nước cuốn trôi tuột xuống đã được chắn lại bằng rào sắt.

Miệng cống nơi bé Hiếu bị nước cuốn trôi tuột xuống đã được chắn lại bằng rào sắt.

Lực lượng “người nhái” đã được huy động ngụp lặn dưới các điểm khả nghi nhưng không phát hiện nạn nhân. Mỗi khi có một vật thể chảy ra từ cống, người dân lại ùa lên xôn xao khiến cả một khu vực nhốn nháo. Đặc biệt, khoảng 11h30 cùng ngày, lực lượng cứu hộ nhận được tin báo ở phía sông Đồng Nai (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã vớt được 1 thi thể dưới sông. Tuy nhiên, thi thể vớt được ở sông Đồng Nai khoảng 25 tuổi.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn được điều động tăng cường đến hiện trường
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn được điều động tăng cường đến hiện trường
Lính cứu hộ chui xuống cống để tìm kiếm nạn nhân
Lính cứu hộ chui xuống cống để tìm kiếm nạn nhân

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình em bé, đồng thời tiếp tục chỉ đạo các ban ngành nhanh chóng dùng các biện pháp nghiệp vụ để tìm kiếm cháu nhỏ. Đồng thời, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ban ngành cứu hộ cứu nạn tại thị xã Dĩ An, Công an tỉnh huy động thêm lực lượng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn xuống để bố trí ở tất cả những kênh rạch khu vực xung quanh để giăng lưới tìm kiếm.

Trung Kiên