Thứ sáu, 04/06/2021 - 18:10

Vụ bé sơ sinh bị bỏ rơi trên ghế đá: Người mẹ bị trầm cảm

Dân trí

Mẹ của bé ngụ tại huyện Bình Chánh, bị trầm cảm. Công an đã lập biên bản, lấy lời khai người liên quan để hướng dẫn xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 4/6, một lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TPHCM) cho biết, người thân của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên đường Lại Hùng Cường vào rạng sáng ngày 22/5, đã đến trụ sở khai báo, làm đơn xin nhận lại bé.

Theo đó, mẹ của bé ngụ tại địa phương, bị trầm cảm. Công an đã lập biên bản, lấy lời khai người liên quan để hướng dẫn xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ bé sơ sinh bị bỏ rơi trên ghế đá: Người mẹ bị trầm cảm - 1

Bé trai bị bỏ trong túi xách, đặt trên ghế đá.

Đại diện UBND xã Vĩnh Lộc B cho hay, bé trai đang được chăm sóc tại Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp. Cơ quan chức năng đang làm xét nghiệm và các thủ tục cần thiết khác để người nhà nhận lại bé.

Trước đó, 1h10 ngày 22/5, 2 người phụ nữ đi xe máy đến bãi đất trống trên đường Lại Hùng Cường, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Sau một lúc quan sát, người nữ ngồi sau mang một túi xách chạy vào đặt ở ghế đá rồi rời đi.

Khoảng 3 giờ sau, ông Văn Đình Dương (48 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) đi tập thể dục, phát hiện trong túi xách có bé trai sơ sinh nên đã cùng người dân đưa đứa trẻ vào trạm y tế của xã Vĩnh Lộc B để chăm sóc, đồng thời báo cơ quan chức năng.

Thời điểm bé trai bị bỏ rơi, trời vừa dứt cơn mưa nặng hạt.

Hoàng Thuận

Đáng quan tâm
Mới nhất