1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Cần Thơ:

Vụ bán thận để… thoát nghèo: Yêu cầu công an vào cuộc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc nhiều người dân ở huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ lén lút đi bán thận lấy tiền, chiều ngày 7/4, ông Lê Tấn Thủ, Bí thư Huyện ủy Cờ Đỏ, cho biết, Huyện ủy đã yều cầu công an vào cuộc điều tra.

Cũng theo ông Thủ, lãnh đạo huyện đã nghe cán bộ xã báo cáo về thông tin có đối tượng xuống địa bàn dụ dỗ người dân đi bán thận. “Tôi đã cho lực lượng công an ngay lập tức vào cuộc điều tra, nếu đúng như những gì người dân thông tin sẽ xử lý nghiêm đối tượng trước pháp luật. Cái khó ở đây là các “cò thận” vận động người dân viết đơn hiến thận cho người thân” - ông Thủ nói.

Anh Hồ Văn Tranh, một trong những người đã bán thận
Anh Hồ Văn Tranh, một trong những người đã bán thận

Như Dân trí đã thông tin, thời gian qua nhiều người dân ở xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ đã lén lút đi bán thận, mỗi quả thận có giá từ 100 đến 150 triệu đồng với hy vọng thoát nghèo. Sau khi bán thận được một thời gian, tiền hết, cái nghèo vẫn đeo bám trong khi sức khỏe người bán thận giảm sút rất nhanh.

Anh Hồ Văn Tranh là một trong những người đã bán thận hối hận nói: “Sức khỏe giảm sút, tôi cảm thấy mình đang trở thành gánh nặng cho gia đình. Nếu bây giờ thấy ai đến vận động bán thận là tôi báo công an bắt chúng liền. Giờ mà cho tôi được chọn lại có bạc tỉ tôi cũng không bán thận”.

Phạm Tâm