Vụ 9 thuyền viên mất tích: Xin thêm lực lượng, phương tiện tìm kiếm

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã trực tiếp đến hiện trường biển Vũng Tàu để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26-BLC mất tích, điều tra để xác định nguyên nhân, xử lý vi phạm.

Vị trí tàu Hải Thành 26-BLC bị đâm chìm rạng sáng ngày 28/3
Vị trí tàu Hải Thành 26-BLC bị đâm chìm rạng sáng ngày 28/3

Như Dân trí đã đưa tin, vào hồi 4h37 ngày 28/3, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận tín hiệu báo nạn từ phao EPIRB của tàu Hải Thành 26 tại vị trí 10018’N-107045’E trên vùng biển Vũng Tàu, cách Vũng Tàu khoảng 44 hải lý về phía Đông.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu Hải Thành 26-BLC có 11 thuyền viên, trong đó có 5 người đứng trên bong. Hiện có 2 người đã được cứu sống và 9 người được cho là đang mất tích. Tàu Hải Thành 26-BLC có trọng tải 3074 tấn, phân cấp VRH III, chở Clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ.

Một trong hai người được cứu sống là anh Hoàng Tiến Khôi - Thuyền phó 3 của tàu Hải Thành 26-BLC - cho biết: Có 1 tàu đã va chạm và đâm ngang Hải Thành 26-BLC khiến tàu chìm rất nhanh.

Ngay sau khi nhận được tin vụ tai nạn xảy ra, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam xác định vị trí các tàu gần khu vực xảy ra tai nạn đến ứng cứu.

Sau khi xác định có tàu Petrolimex 14 cách vị trí báo nạn khoảng 4,5 hải lý, Trung tâm đã phát thông báo hàng hải và điều động tàu Petrolimex 14 đến ngay hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn đồng thời điều động 2 tàu SAR xuất phát từ Vũng Tàu đến hiện trường.

Trong quá trình tìm kiếm, tàu Petrolimex 14 đã tiếp cận phao bè và đưa lên tàu 2 thuyền viên của tàu Hải Thành 26-BLC. Hiện nay, tại hiện trường hiện tại có 5 tàu đang tham gia hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Ngay trong ngày, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cùng đoàn công tác của Bộ đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo, giao nhiệm vụ các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác tìm kiếm cứu nạn, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân, xử lý vi phạm (nếu có).

Bộ GTVT đã có văn bản gửi Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị hỗ trợ lực lượng, phương tiện để tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn. Bộ GTVT đang tiếp tục chỉ đạo và phối hợp với Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn huy động mọi lực lượng để tham gia tìm kiếm 9 nạn nhân còn mất tích.

Châu Như Quỳnh

Đọc thêm
Đang được quan tâm