1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

An Giang:

Vụ 3 mẹ con mất tích: “Lo cho 3 mẹ con nó xong tôi bỏ nghề luôn!”

(Dân trí) - “Lo chỗ yên nghỉ cho hai mẹ con nó xong là tôi qua đây ngay. Dù thế nào cũng gắng tìm được cháu nó cho bớt lạnh lẽo” - anh Nguyễn Văn Đỏ nói được bấy nhiêu đó rồi ôm ngực ho sù sụ, hướng đôi mắt mệt mỏi ra bờ sông Hậu.


Anh Nguyễn Văn Đỏ - người duy nhất sống sót trong vụ ghe chở đá va chạm với sà lan 500 tấn trên sông Hậu xảy ra vào đêm 22/5 - bần thần chia sẻ: “Tôi mất hết rồi chú ơi nhưng bây giờ chỉ mong tìm được xác cháu nó, đưa về nằm nghỉ cùng mẹ và anh cháu cho bớt lạnh lẽo! Lo cho ba mẹ con nó xong tôi cũng bỏ nghề luôn!”.

Anh Nguyễn Văn Sen - anh rể của anh Đỏ - cho biết, sau khi tìm được xác vợ và đứa con trai 3 tuổi, anh Đỏ đã xin bệnh viện về lo hậu sự cho hai mẹ con. Vừa lo xong nơi yên nghỉ cho hai mẹ con, sáng sớm ngày 25/5, dù sức khỏe còn rất kém, anh Đỏ nhất quyết cùng mấy anh em trong gia đình tức tốc trở lại TP Long Xuyên, tiếp tục tìm xác cháu Hoàng Tuấn. Sau hơn 1 ngày tìm kiếm, đến sáng nay 26/5, gia đình anh Đỏ vẫn chưa tìm thấy xác cháu Tuấn.

Dù còn ho nhiều, đau ở ngực nhưng anh Đỏ cố trụ lại chờ tìm được thi thể con trai 1 tuổi
Dù còn ho nhiều, đau ở ngực nhưng anh Đỏ cố trụ lại chờ tìm được thi thể con trai 1 tuổi

Chị Nguyễn Thị Tím, người nhà nạn nhân, bồn chồn cho biết, từ ngày hôm qua cho đến sáng hôm nay, gia đình chị không biết bao nhiêu lần ngược xuôi ở đoạn sông này. Có những chỗ lục bình nhiều, mấy anh chị em phải dùng ghe nhỏ hơn để bơi vào tìm cháu nhưng vẫn không thấy. Chiều qua, anh Đỏ nóng lòng thuê thêm 5 - 6 thợ lặn tìm kiếm trong thân ghe nhưng vẫn chưa có dấu vết gì.

Hết những cơn ho, anh Đỏ lại ôm ngực ra đứng ở bờ sông Hậu. Đôi mắt anh đỏ hoe, đăm đăm nhìn ra sông Hậu mênh mông: “Đã 4 ngày trôi qua rồi nhưng vẫn chưa thấy xác cháu. Tôi lo quá, nếu sang ngày thứ 6-7 thì khó lòng tìm được cháu còn nguyên vẹn. Nhân đây tôi cũng xin gửi lời cám ơn bà con ở ấp 5, xã Mỹ Hòa Hưng đã cứu tôi kịp thời, chứ nếu không có bà con ra cứu, giờ này tôi không có cơ hội mà lo chỗ yên nghỉ cho vợ con tôi đâu”.

Người cha thẫn thờ chờ xác con.
Người cha thẫn thờ chờ xác con.

Theo anh Đỏ, anh đã lái tàu từ năm 19 tuổi, năm 20 tuổi anh đã có bằng thuyền trưởng. Từ khi mua được chiếc ghe đi chở thuê, vợ chồng anh Đỏ mừng lắm, cố gắng chở nhiều chuyến để có tiền nuôi các con. Tai nạn ập đến, ngoài việc mất vợ và 2 con, toàn bộ tài sản là chiếc ghe và 12 triệu đồng mà vợ chồng anh tích cóp bao năm cũng bị nước cuốn trôi hết.

Chiều 25/5, cảm thông với cảnh khó khăn của gia đình anh Đỏ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang đã thuê một chiếc tàu phục vụ miễn phí cho người thân anh Đỏ tìm kiếm thi thể cháu Hoàng Tuấn. Nhiều hộ dân ở ấp Mỹ Thạnh, đa số là những hộ khó khăn, cũng sẵn lòng hỗ trợ gia đình anh bát mì, ly nước…

Nguyễn Hành