Phú Thọ:

Vụ 3 học sinh thương vong ở Đảo Ngọc Xanh: Tàu lượn vẫn còn hạn kiểm định

(Dân trí) - Chiếc tàu lượn ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ) vẫn còn hạn kiểm định đến tháng 5/2021 nhưng bất ngờ gặp sự cố, khiến 3 học sinh thương vong.

Vụ 3 học sinh thương vong ở Đảo Ngọc Xanh: Tàu lượn vẫn còn hạn kiểm định - 1

Tàu lượn siêu tốc tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, nơi xảy ra vụ việc 3 học sinh thương vong vào chiều 14/1 (Ảnh: Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh).

Sáng 15/1, một lãnh đạo Ban Giám hiệu Trường THPT Đông Anh (Hà Nội) xác nhận có 3 học sinh của nhà trường đã gặp nạn khi chơi tàu lượn tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (ở huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) vào ngày hôm qua (14/1). Tuy nhiên, vị này đã từ chối thông tin chi tiết về vụ việc.

Trao đổi với PV Dân trí vào sáng cùng ngày, ông Chu Văn Tuấn - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua (chủ đầu tư Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh) cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị đã có báo cáo đến lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ và cơ quan chức năng đã lập tức tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để phục vụ quá trình điều tra.

Theo ông Tuấn, bước đầu xác định đây là sự cố khi vận hành hệ thống trò chơi tàu lượn trong khu du lịch. Hậu quả khiến 1 học sinh tử vong, 2 học sinh khác bị thương. Các nạn nhân đều trú tại huyện Đông Anh (Hà Nội).

Hệ thống trò chơi này được đơn vị bảo dưỡng thường xuyên hàng năm, đã được kiểm định vào ngày 12/5/2020, còn thời hạn kiểm định đến ngày 12/5/2021 do trung tâm kiểm định tiến hành.

"Trước mắt, đơn vị đã hỗ trợ gia đình có cháu bị tử vong số tiền 100 triệu đồng và phối hợp lo tang lễ cho nạn nhân này. 2 nạn nhân còn lại đã được chụp chiếu, trong đó 1 cháu bị chấn thương phần mềm đang tiếp tục được các bác sĩ theo dõi; cháu còn lại bị vỡ xương bàn tay cũng đã được phẫu thuật" - ông Tuấn thông thêm.

Vụ 3 học sinh thương vong ở Đảo Ngọc Xanh: Tàu lượn vẫn còn hạn kiểm định - 2

Chiếc tàu lượn siêu tốc bất ngờ gặp sự cố dù vẫn còn hạn kiểm định khiến 1 học sinh tử vong tại chỗ (Ảnh: Thành Trung).

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào chiều 14/1, trong quá trình vận hành, chiếc tàu lượn trong khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (thuộc địa bàn thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy) bất ngờ gặp sự cố khiến các hành khách ngã văng xuống. Hậu quả khiến 1 học sinh tử vong, 2 học sinh khác bị thương.

Trả lời với báo chí, Thượng tá Hoàng Việt Sơn - Trưởng Công an huyện Thanh Thủy xác nhận vụ việc và cho biết, sau khi nhận được thông tin, công an huyện đã có mặt để bảo vệ hiện trường và báo cáo công an tỉnh. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được Công an tỉnh Phú Thọ thụ lý, điều tra.

Được biết, hồi tháng 4/2014, các học sinh cấp 2 chơi trò chơi thảm bay tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh cũng bất ngờ bị rơi xuống đất. Hậu quả, 6 học sinh bị thương. 

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh do Công ty cổ phần Ao Vua xây dựng và quản lý, được xây dựng trên bãi nổi La Phù, một phần thuộc huyện Thanh Thủy, Phú Thọ và một phần thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội.

Nơi đây được đầu tư, xây dựng với nhiều trò chơi mạo hiểm như: Tháp xoay khí nén, tàu điện siêu tốc, thảm bay hai chiều…

Bài liên quan
Đang được quan tâm