Thứ sáu, 02/04/2021 - 11:15

Kiên Giang:

Vụ 3 ca Covid-19 nhập cảnh trái phép: Chưa khởi tố vụ án

Dân trí

Lãnh đạo TP Phú Quốc cho biết, liên quan 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Phú Quốc mang theo bệnh Covid-19, công an điều tra nhóm này có đến 12 người.

Sáng 2/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch UBND TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết: "Liên quan nhóm người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Phú Quốc, hiện Công an TP Phú Quốc chưa khởi tố vụ án. Đến nay, công an đã điều tra có 12 người nhập cảnh về Phú Quốc chứ không phải 10 người như thông tin ban đầu. Hiện công an đang tiếp tục điều tra ai đưa nhóm người này nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc. Ai là chủ phương tiện chở nhóm người này".

Hiện nay tình hình dịch bệnh tại Campuchia diễn biến phức tạp, dẫn đến tình trạng nhiều người từ Campuchia cố tình đi theo đường mòn, lối mở, tàu cá… để nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là TP Phú Quốc đang siết chặt công tác quản lý biên giới, tăng cường tuần tra, chốt chặn để ngăn chặn tình trạng này.

Vụ 3 ca Covid-19 nhập cảnh trái phép: Chưa khởi tố vụ án - 1

Các trường hợp tiếp xúc gần với 3 ca bệnh đang được cách ly tập trung tại Trung tâm y tế TP Phú Quốc. Ghi nhận đến sáng nay, tất cả sức khỏe bình thường.

Như Dân trí đưa tin, sáng 22/3, một nhóm người từ Campuchia theo tàu cá nhập cảnh trái phép vào TP Phú Quốc. Sau đó, 1 nhóm người thuê một khách sạn ở thị trấn An Thới (TP Phú Quốc) nghỉ lại khoảng 2 giờ thì chia ra 2 nhóm rời khỏi TP Phú Quốc.

Một nhóm đi bằng máy bay về Hà Nội sau đó đi về Hải Phòng, 1 nhóm đi bằng tàu cao tốc vào TP Rạch Giá sau đó thuê xe taxi về TP Hồ Chí Minh.

Sáng 26/3, Bộ Y tế công bố 3 ca Covid-19 là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Phú Quốc vào sáng 22/3.

Theo đó, ca nhiễm ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh là nữ bệnh nhân 2580, quê Vĩnh Long, làm nghề trang điểm. Ca bệnh ghi nhận tại Hải Phòng là nữ bệnh nhân 2582 và bệnh nhân 2586.

Vụ 3 ca Covid-19 nhập cảnh trái phép: Chưa khởi tố vụ án - 2

Tất cả hành khách đi đến Phú Quốc bằng đường biển, hàng không đều phải khai báo y tế.

Trong nhóm 12 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Phú Quốc (22/3) đến nay đã tìm được 9 người. Cụ thể, TP Hồ Chí Minh có 5 người (BN 2580 và 4 người còn lại có kết quả âm tính lần 1), Hải phòng 2 người đều là bệnh nhân Covid-19 (BN2582, BN2586), Hà Nội có 1 người, Gia Lai 1 người (tất cả đều âm tính lần 1).

Hiện ngành chức năng đang truy tìm số người nhập cảnh trái phép còn lại.

Nguyễn Hành

Đáng quan tâm