Thứ tư, 27/06/2012 - 11:18

Vụ 2 chị em bị bạo hành: Triệu tập cha và bà nội nạn nhân

Chiều 26/6, bác sĩ Trần Việt Sơn, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, cho biết sức khỏe cháu Nguyễn Thúy Nhi (3 tuổi, ngụ khóm 6, phường 6, TP Cà Mau) - nghi bị gia đình bạo hành - đã tạm ổn định.

Tuy nhiên, hiện bệnh viện vẫn tiếp tục theo dõi bệnh viêm phổi của cháu vì khi nhập viện, cháu Nhi (không phải tên Vy như thông tin ban đầu) bị viêm phổi với nhiều chấn thương phần mềm.
 
Trước đó, trưa ngày 25/6, tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng công an tỉnh giải cứu cháu Nguyễn Thúy Nhi thoát khỏi sự bạo hành (bước đầu nghi của gia đình phía bên nội).
 
Bé trai tử vong, bé gái nhập viện nghi bị nhà nội bạo hành

Cháu Nhi nhập viện với nhiều chấn thương phần mềm, bước đầu nghi do bị cha và gia đình bên nội bạo hành

 

Ngày 26/6, theo một nguồn tin, Công an tỉnh Cà Mau đã triệu tập bà nội và cha của cháu Nhi là bà Dương Thị Vân và ông Nguyễn Dương Hoàng Anh (ngụ phường 6, TP Cà Mau) để làm rõ nghi vấn bạo hành 2 chị em Nhi dẫn đến cái chết của cháu Nguyễn Trọng Nhân.

 

Ông Trần Văn Thạnh, trưởng khóm 6 (phường 6, TP Cà Mau), cho biết: “Chị Đẹp đã nhiều lần tìm đến tôi trình báo bị chồng đánh đập và tôi đã hướng dẫn chị làm thủ tục để hòa giải nhưng không thấy chị ấy làm”.

 

Ông Thạnh cho biết thêm, ở xóm ai cũng ngán tính khí hung hăng của Hoàng Anh và bà Vân. Một người thân của bà Vân kể rằng thời gian chị Đẹp làm dâu trong nhà bà Vân thường xuyên bị chồng và mẹ chồng đánh đập thậm tệ. Có khi chị Đẹp bị bà Vân dùng cây thọc vào mắt và bỏ đói. Không chỉ đánh đập con dâu, có lần bà Vân đã rượt đánh con gái của mình chỉ vì không hài lòng người con rể. Chồng của bà Vân cũng đã bỏ đi vì bị bà đánh nhiều lần.

 

Theo D.Nhân

 Người lao động