Hà Tĩnh:

Vỡ nợ vì cờ bạc, nhiều phụ nữ “chạy trốn” gia đình

(Dân trí) - Mới đây, người dân xứ Nghệ không khỏi bàng hoàng khi hay tin vợ giám đốc một công ty lớn ở Hà Tĩnh đã thắt cổ tự tử tại nhà riêng. Cùng thời điểm đó, xuất hiện hội chứng nhiều phụ nữ tìm đến cái chết hoặc bỗng dưng bỏ nhà đi, “chạy trốn” gia đình. Nguyên nhân được xác định do vỡ nợ.

Nhiều người dân thị xã Hà Tĩnh vốn quen biết bà Quỳnh Nga không khỏi bàng hoàng khi hay tin người phụ nữ có tiếng là xinh đẹp, giàu sang lại tự tìm đến cái chết ngay tại nhà riêng hôm 25/3 vừa qua. Sau cái chết của bà Nga, dư luận có nhiều lời đồn thổi khiến vụ tự tử của bà càng trở nên bí ẩn. Tuy nhiên, sau một thời gian tìm hiểu, người ta đã xác minh rằng bà Nga tự vẫn do vỡ nợ sau những cuộc “đốt” tiền vào lô đề.

 

Theo một nguồn tin, bà Nga đã “nướng” không dưới nửa tỷ đồng vào việc “nuôi” con đề đầu 6. Khi choàng tỉnh, giật mình trước số nợ quá lớn không thể trả nổi, bà Nga bế tắc và lấy cái chết làm lối thoát.

 

Cùng thời gian đó, dư luận Hà Tĩnh cũng xôn xao về cái chết của bà Hải Châu - nhân viên một đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh. Theo lời giám đốc của đơn vị này, bà Châu là một nhân viên cần mẫn, trách nhiệm, có một gia đình hạnh phúc. Nhưng mấy tháng gần đây bà Hải Châu có những biểu hiện lạ, thường xuyên có người lạ đến tìm.

 

Cũng theo lời ông giám đốc này thì bà Châu nợ khoảng hơn 100 triệu đồng. Chồng bà không hay biết gì về món nợ này. Mới đây, bà Châu xin nghỉ không lương một thời gian để “đi thăm người thân ở nước ngoài”. Sau đó, bà tự vẫn.

 

Một sự kiện khác xảy ra tại một xí nghịêp muối ở Hà Tĩnh: bà Thanh Nhàn, nhân viên bán hàng, bỗng nhiên biến mất cùng một khoản tiền của xí nghiệp. Sau khi bỏ trốn, bà Nhàn có gọi điện về cho gia đình, thông báo đã ra nước ngoài. Một nguồn thông tin khác cho biết bà Nhàn bỏ trốn vì bị thua bạc với một số tiền khá lớn.

 

Hàng loạt những sự kiện trên xảy ra ở Hà Tĩnh cho thấy thời gian gần đây, xuất hiện trào lưu nhiều phụ nữ giấu chồng, ôm tiền đi đánh bạc. Đáng trách là một khoản tiền lớn của gia đình “đội nón” ra đi trong một thời gian dài mà các ông chồng không đều hay biết gì.

 

Ông Bùi Văn Bốn - Giám đốc Sở y tế Hà Tĩnh - cho biết: “Chị em dính vào đề đóm là một vấn đề cần được cảnh báo, để không còn tái diễn những câu chuyện đau buồn. Ở cơ quan tôi, cứ dính vào cờ bạc - bất kể dưới hình thức nào - cũng sẽ phải ra khỏi ngành”. 

 

* Tên thật của các nhân vật trong bài đã được thay đổi

 

Văn Dũng - Minh San