Vỡ đường ống cung cấp nước sạch cho sân vận động Mỹ Đình

Dân trí Tuyến ống dẫn nước sạch DN 300 cung cấp nước cho các hộ dân ở phường Mỹ Đình 1 và 2 của quận Nam Từ Liêm - Hà Nội bị vỡ, khiến hơn 20.000 khách hàng tại địa bàn này và Sân vận quốc gia Mỹ Đình thiếu nước sạch.

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 5/12, tuyến ống dẫn nước sạch DN 300 (ống gang) bị vỡ.

Tuyến ống bị vỡ khiến nước sạch phun ra xối xả.
Tuyến ống bị vỡ khiến nước sạch phun ra xối xả.

Đại diện Công ty Cổ phần Viwaco (đơn vị cung cấp nước sạch, chủ tuyến ống nói trên) cho biết, do trong quá trình thi công đoạn đường nối từ đường Lê Đức Thọ đến đường Phạm Hùng (thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 2), đơn vị thi công đã làm vỡ tuyến ống dẫn nước của đơn vị này.

Ngay khi nhận được thông tin, phía Viwaco đã liên hệ với Ban Quản lý Dự án quận Nam Từ Liêm (Chủ đầu tư dự án) và Trung tâm phát triển quỹ đất quận Nam Từ Liêm để bàn biện pháp giải quyết sự cố trên.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, đến 10h sáng nay (6/12), sự cố vỡ ống nói trên vẫn chưa được khắc phục.
Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, đến 10h sáng nay (6/12), sự cố vỡ ống nói trên vẫn chưa được khắc phục.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Hậu - phụ trách công trình xây dựng tuyến đường trên cho biết: "Khi chúng tôi nhận thầu thi công dự án tuyến đường này là mặt bằng sạch, không biết bên dưới có tuyến ống dẫn nước sạch nên quá trình thi công máy múc đã va vào và làm vỡ ống. Hiện chúng tôi đã liên hệ làm việc với Ban quản lý Dự án quận Nam Từ Liêm để tìm biện pháp xử lý".

Còn theo ông Ngô Ngọc Vân - Giám đốc Ban quản lý Dự án quận Nam Từ Liêm, hiện đơn vị này đang phối hợp với các bên liên quan để khắc phục sự cố, cung cấp nước sạch trở lại cho người dân; dự kiến, trong ngày hôm nay sẽ khắc phục xong.

Nguyễn Dương