Vĩnh Phúc: Sân golf không đón khách ngoại tỉnh, karaoke tiếp tục đóng cửa

(Dân trí) - Các điểm du lịch, sân golf ở Vĩnh Phúc không đón, không phục vụ khách ngoại tỉnh (sân golf chỉ phục vụ không quá 1/2 công suất); cơ sở kinh doanh karaoke, massage tiếp tục tạm dừng hoạt động.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới.

"Với sự vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ, thần tốc, đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân, trong hơn một tháng qua tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, từ ngày 5/6 đến nay không phát hiện ca bệnh mới"- quyết định nêu rõ.

Tuy nhiên, trên cả nước, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, có một số ca bệnh ngoài cộng đồng chưa xác định được nguồn lây. Một số tỉnh giáp ranh địa phương này vẫn tiếp tục có ca bệnh mới phát sinh.

Vì vậy, từ ngày 17/6, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu không tập trung quá 20 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu một mét khi tiếp xúc. Bắt buộc thực hiện nghiêm theo quy định 5K của Bộ Y tế.

Vĩnh Phúc: Sân golf không đón khách ngoại tỉnh, karaoke tiếp tục đóng cửa - 1

Một sân golf ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc (Ảnh minh họa).

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống Covid-19 theo quy định và phải thực hiện một số điều kiện. Trong đó, tất cả các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải kiểm soát, đo thân nhiệt 100% lượng khách vào; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kiểm soát người ra vào và thực hiện sử dụng các ứng dụng khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần.

Xe buýt, taxi hoạt động trong nội tỉnh Phúc (chỉ được phép sử dụng 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách). Về việc đưa đón công nhân, Vĩnh Phúc yêu cầu các phương tiện đưa, đón người lao động từ các tỉnh không có dịch khi đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch theo quy định.

Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 chi tiết, hiệu quả; phải ký cam kết với chính quyền về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch đúng quy định.

Các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng, các sân golf, sân tập golf không đón, không phục vụ khách ngoại tỉnh (các sân golf chỉ được phép phục vụ không quá 1/2 công suất).

Cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới, gồm: Cơ sở kinh doanh karaoke; massage; quán internet, trò chơi điện tử; các vũ trường; quán bar, cafe; dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe; các cơ sở kinh doanh dịch vụ luyện tập thể dục, thể thao trong nhà; hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, giải đấu thể thao; các hoạt động sự kiện tập trung đông người; các nhà hàng ăn uống, quán ăn phục vụ tại chỗ; quán nước, giải khát; quán bia; hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh (các xe vận tải hành khách liên tỉnh không đón trả khách khi đi qua địa bàn tỉnh).

"Trường hợp tổ chức, cá nhân không thực hiện theo đúng quy định thì tạm dừng hoạt động và xử lý theo quy định"- quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ.

Tin liên quan