Vĩnh Long: Điều xe chữa cháy cấp nước sạch cho người dân vùng mặn

(Dân trí) - Nhằm giúp đỡ người dân vùng nhiễm mặn có nước sạch sinh hoạt, sáng 28/3 UBND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đã điều 2 xe chữa cháy và 1 xe bồn cấp nước miễn phí cho người dân.

Vĩnh Long: Điều xe chữa cháy cấp nước sạch cho người dân vùng mặn - 1
Điểm cấp nước sạch miễn phí ở Cầu Mương

Cụ thể, có 2 điểm cấp nước sạch miễn phí ở cầu Mương và cầu Năm Bạch (ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, H.Long Hồ), người dân chỉ việc mang thùng và các vật chứa nước đến lấy, số lượng không giới hạn.

Ghi nhận của PV, sáng 28/3 ở khu vực cầu Năm Bạch có rất đông người dân đến lấy nước do đây là khu vực nhiễm mặn cao nhất xã, độ mặn đo được ngày 27/3 ở các tuyến sông này lên đến 2,9‰.

Vĩnh Long: Điều xe chữa cháy cấp nước sạch cho người dân vùng mặn - 2
Điểm cấp nước sạch miễn phí ở Cầu Năm Bạch

Ông Nguyễn Văn Công (62 tuổi, ấp Phú An, xã Bình Hòa Phước) cho biết những ngày qua phải mua nước sạch về nấu ăn do nước dưới sông nhiễm mặn, “cây thì chừng nào thấy khô quá tưới một chút vậy thôi chứ không giám tưới nhiều, nay nghe cho nước nên tui chở vợ đi lấy”, ông Công nói.

Bà Trần Thị Thủy (67 tuổi, ngụ ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước) vừa đẩy xe cút kít chở hai thùng đi lấy nước cho biết, “mấy ngày nay nước sạch dùng hết rồi nay nghe cho nước tui mừng lắm”.

Vĩnh Long: Điều xe chữa cháy cấp nước sạch cho người dân vùng mặn - 3
Thủy vui vẻ vì được cấp nước sạch miễn phí
Vĩnh Long: Điều xe chữa cháy cấp nước sạch cho người dân vùng mặn - 4
Ông Công chở vợ đi lấy 2 can nước sạch to

Hiện tại huyện Long Hồ có hai xã bị ảnh hưởng mặn là Bình Hòa Phước và Đồng Phú, do xe bồn không đến được xã Đồng Phú nên UBND xã đã bố trí các điểm lấy nước sạch tập trung để người dân đến lấy nước. Nhiều người dân rất vui khi được cấp nước sạch miễn phí và cho biết những ngày nay phải đi mua nước với giá cao về dùng vì nước sông nhiễm mặn không dùng nấu ăn được.

Được biết, hai điểm cấp nước này sẽ phục vụ người dân vào mỗi buổi sáng, số lượng không giới hạn đến khi có thông báo mới.

 Lan Anh

Đang được quan tâm