TPHCM:
Viên chức Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ háo hức làm chả giò Việt Nam
(Dân trí) - Trong buổi giao lưu văn hóa - ẩm thực mang tên “Hội ngộ Việt Nam – Hoa Kỳ: Ẩm thực kết nối trái tim”, các nhân viên của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM đã xắn tay vào bếp, cùng học cách làm chả giò Việt Nam.
Sau chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai nước đã thông qua Tuyên bố Tầm nhìn chung Việt Nam – Hoa Kỳ. Nhằm góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác lâu dài giữa Việt Nam – Hoa Kỳ, kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước, tối 22/9, Hội Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM tổ buổi giao lưu văn hóa, ẩm thực “Hội ngộ Việt Nam – Hoa Kỳ: Ẩm thực kết nối trái tim”.
Phát biểu tại sự kiện này, bà Phan Thị Hồng Xuân, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ TPHCM cho biết, ẩm thực đã đi vào văn hóa Việt Nam một cách bình dân nhưng không kém phần hàn lâm, sâu sắc. “Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ TPHCM muốn khẳng định thông qua ẩm thực và văn hóa ẩm thực, Việt Nam sẽ thắt chặt hơn nữa tình cảm với các bạn Hoa Kỳ”, bà Xuân nói.
Tại buổi giao lưu, các thành viên của Hội Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ TPHCM cùng đầu bếp của nhà hàng đã hướng dẫn các khách người nước ngoài, nhân viên Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM… làm chả giò.
Các quan khách ngoại giao chia làm 10 đội. Điều thú vị là tên của các đội gắn liền những địa danh quan trọng của 2 nước như Hà Nội, Huế, Sài Gòn – TPHCM, Hoàng Sa, Trường Sa, Washington DC, New York, California, San Francisco, Philadelphia.
Các vị khách ngoại quốc bày tỏ sự thích thú khi được vào bếp, xắn tay áo thực hiện các công đoạn để làm nên một chiếc chả giò. Ban đầu còn bỡ ngỡ, nhưng dưới sự hướng dẫn của những người Việt, các khách ngoại nhanh chóng thực hiện các thao tác cuộn, chiên bánh một cách thuần thục.
Những vị khách nước ngoài đều có nhận xét rằng, những món ăn thuần Việt rất ngon, phong phú, đa dạng. Việt Nam nên khai thác điểm mạnh này để hướng tới kinh doanh “bếp ăn của thế giới”.
Công Quang