Bình Dương:

Vì sao đàn khỉ liên tục hung hãn tấn công người?

Trung Kiên

(Dân trí) - Thấy học sinh cầm đồ ăn, đàn khỉ lao xuống giật khiến 8 em học sinh bị cào xước tay. Bước đầu cơ quan chức năng nhận định, có thể do đàn khỉ bị đói nên mới tấn công người để lấy đồ ăn.

Vì sao đàn khỉ liên tục hung hãn tấn công người? - 1

Một người dân bị khỉ cào vào tay.

Ngày 16/12, lãnh đạo UBND phường Tân Định (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) xác nhận có một đàn khỉ tấn công học sinh trên địa bàn phường. Theo đó, đàn khỉ có khoảng 3 con (2 con lớn, 1 con nhỏ) xuất hiện trên địa bàn phường cách đây khoảng 1 tuần. Có thể do đàn khỉ đói nên khi thấy học sinh cầm đồ ăn đã lao xuống giật.

Cơ quan chức năng xác định, có 7 em học sinh tiểu học và 1 học sinh mẫu giáo bị cào xước tay. Hiện các em đã được gia đình đưa đi chích ngừa.

"Do đàn khỉ di chuyển liên tục, xuất hiện bất ngờ nên chính quyền vẫn chưa xác định được vị trí đàn khỉ này cư trú. Chúng tôi đã thông báo với người dân địa phương đề phòng cảnh giác. Các trường học phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh. Phường đã làm công văn đề nghị Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương hỗ trợ biện pháp xử lý", lãnh đạo UBND phường Tân Định thông tin.

Trước thông tin người dân bị khỉ tấn công, cắn gây thương tích, phía UBND phường Tân Định chưa nắm bắt do người dân chưa trình báo.

Vì sao đàn khỉ liên tục hung hãn tấn công người? - 2

Một người dân bị khỉ tấn công gây xây xát cả một vùng rộng ở chân.

Trước đó, chiều 15/12, chị Hương cùng bạn là Lê Thị Sáu đang ngồi trước cửa phòng trọ ở khu phố 2 (phường Tân Định) thì bất ngờ bị một con khỉ, trên tay vẫn còn dính bẫy, lao tới tấn công. May mắn chị Hương chỉ bị khỉ cào nhẹ, còn chị Sáu khỉ cắn thương tích nặng ở tay.

Nhiều người dân địa phương phản ánh, đàn khỉ thường leo lên nóc nhà, trên các cây, khi thấy có người cầm đồ ăn là lao xuống giật. 

Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh, truy tìm nguồn gốc đàn khỉ; tìm hướng xử lý để đảm bảo an toàn cho cả người dân và đàn khỉ.