Thứ ba, 09/08/2016 - 14:59

Hà Tĩnh:

Vào cuộc làm rõ vụ lừa đảo người có công tại Hà Tĩnh

Dân trí

Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã vào cuộc điều tra xác minh đường dây làm giả giấy tờ của Bộ Lao động và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có công.

Sáng nay 9/8, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn (Hà Tĩnh) cho biết, ngay trong đêm 8/8, sau khi đọc được bài viết “Hé lộ chiêu lừa đảo người có công "chạy" hồ sơ chế độ” mà Dân trí đăng tải, người đứng đầu chính quyền huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo ngay công an huyện vào cuộc điều tra làm rõ các nội dung báo phản ánh.


Ông Trần Trọng Tài - thương binh hạng A, thương tật hạng 4/4 ở xóm 11, xã Kỳ Giang, một nạn nhân của đường dây lừa đảo.

Ông Trần Trọng Tài - thương binh hạng A, thương tật hạng 4/4 ở xóm 11, xã Kỳ Giang, một nạn nhân của đường dây lừa đảo.

Ngay trong buổi sáng nay thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, công an huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo một tổ công tác vào làm việc với UBND xã Kỳ Giang, đồng thời gặp các nạn nhân bị kẻ xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản để thu thập chứng cứ để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi gặp gỡ, thu thập các tài liệu từ các nạn nhân, tổ công tác của công an huyện Kỳ Anh đã liên lạc với Nguyễn Đức Mậu, xóm 11, xã Kỳ Giang, được cho là kẻ cầm đầy trong đường dây giả mạo tài liệu cơ quan nhà nước, chiếm đoạt tài sản bất chính của đối tượng có công tại xã Kỳ Giang. Tuy nhiên, nguồn tin cho biết, khi cơ quan điều tra liên lạc, Nguyễn Đức Mậu không có mặt tại địa bàn.

Theo xác nhận của ông Lương Quang Phúc, Phó trưởng công an xã Kỳ Giang, đối tượng Nguyễn Đức Mậu là một thương binh, từng là cán bộ chính sách xã Kỳ Giang. Năm 2007, Mậu từng bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 9 năm tù liên quan đến đường dây làm chế độ cho thương binh giả trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Năm 2011 nhờ cải tạo tốt Mậu được mãn hạn tù trước thời hạn.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Văn Dũng