1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Quảng Ninh

Ủng hộ 12 tỉ đồng để các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiên tai

An Nhiên

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Ninh sẽ chuyển số tiền 12 tỉ đồng từ Quỹ cứu trợ của tỉnh tới các Ban Cứu trợ của 12 tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên để khắc phục thiệt hại do thiên tai.

Ủng hộ 12 tỉ đồng để các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiên tai - 1

Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ, tháng 11/2020 (ảnh K.C.)

Theo thông tin từ tỉnh Quảng Ninh sáng nay (21/2), được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh - Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định về việc hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do mưa lũ trong năm 2020.

Cụ thể, tỉnh sẽ chuyển tổng số tiền là 12 tỷ đồng (mối tỉnh, thành 1 tỉ đồng) từ Quỹ Cứu trợ tỉnh Quảng Ninh về các Ban Cứu trợ của 12 tỉnh, thành phố gồm: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắk, Đắc Nông, Hà Tĩnh, Nghệ An.

Đây là số tiền được huy động từ nguồn xã hội hóa, đóng góp tự nguyện các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm trong tỉnh để chung tay hỗ trợ đồng bào đang gặp khó khăn, mất mát do mưa lũ.

Cũng theo tỉnh Quảng Ninh, việc phân bổ, chuyển kinh phí hỗ trợ và hoàn thành việc giải ngân kinh phí theo kế hoạch phải được tiến hành xong trước ngày 30/6/2021.

Danh sách các đơn vị đã ủng hộ và các địa phương, đơn vị được nhận kinh phí hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh sẽ được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Được biết, đây là đợt hỗ trợ thứ 2 của tỉnh Quảng Ninh đối với nhân dân các tỉnh chịu thiệt hại do mưa lũ. Trước đó, trong đợt 1 vào tháng 11/2020, tỉnh cũng đã chuyển tổng số tiền 11 tỷ đồng cho 4 tỉnh gồm Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Trị.