1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Nghệ An:

Tự ý đón con trai từ khu cách ly về nhà, Bí thư Đảng ủy xã bị cách chức

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Con trai đang thực hiện cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19, nhưng ông Dềnh đã tự ý đến đón con về nhà để làm vía theo phong tục của địa phương.

Ngày 24/10, ông Vi Hòe - Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An - cho biết, Thường vụ Huyện ủy đã ra quyết định cách chức đối với ông Xồng Vả Dềnh - Bí thư Đảng ủy xã Na Ngoi.

Ông Dềnh bị cách chức do tự ý đưa con trai đang trong khu cách ly Covid-19 về nhà dù chưa hết thời gian cách ly.

Tự ý đón con trai từ khu cách ly về nhà, Bí thư Đảng ủy xã bị cách chức - 1

Căn nhà ông Dềnh - Bí thư Đảng ủy xã Na Ngoi bị phong tỏa sau khi ông này tự ý đưa con về nhà làm vía (Ảnh: H.P).

"Với sai phạm nêu trên, Ban thường vụ Huyện ủy đã ra quyết định cách chức Bí thư Đảng ủy xã đối với ông Dềnh. Đến thời điểm này, sau 21 ngày cách ly tập trung, ông Dềnh vẫn đang thực hiện biện pháp cách ly tại nhà nên Huyện ủy chưa công bố Quyết định cách chức được. Sau khi hết biện pháp cách ly theo quy định, Huyện ủy sẽ công bố quyết định nói trên", Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn cho biết.

Hiện Huyện ủy Kỳ Sơn đã ký quyết định đình chỉ công tác (30 ngày) đối với ông Xồng Vả Dềnh do thiếu trách nhiệm, thiếu gương mẫu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Na Ngoi.

Liên quan đến sự việc trên, bà Cụt Thị Nguyệt - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Kỳ Sơn - xác nhận thông tin và cho biết hiện ông Dềnh chưa được bố trí công việc khác. Ông Dềnh hiện vẫn là Ủy viên ban thường vụ, Chủ tịch HĐND xã Na Ngoi.

Trước đó vào ngày 15/9, con trai của ông Dềnh là Xồng Bá T. đi từ vùng dịch ở thành phố Vinh về xã và được đưa đi cách ly tập trung tại bản Na Cáng, xã Na Ngoi. Sau khi cách ly được 4 ngày, ông Dềnh đã tự ý đến khu cách ly tập trung để đón con trai về nhà làm vía và học trực tuyến.

Việc ông Dềnh tự ý đón con trai về nhà dù chưa hết thời gian cách ly đã khiến dư luận trên địa bàn xôn xao. Nhiều người rất bất bình trước sự việc này.

Sau đó, Thường trực Huyện ủy Kỳ Sơn đã có cuộc họp đột xuất để nghe và đưa ra kết luận đối với những sai phạm của ông Xồng Vả Dềnh - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ở xã Na Ngoi.