Chủ nhật, 06/10/2019 - 17:00

Vĩnh Phúc:

Tự xưng bảo kê quốc lộ, gọi điện nhờ xóa status tố CSGT trên Facebook

Dân trí

Mới đây, anh V.V.Q (SN 1989, trú tại xã Thái Hoà, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) bất ngờ nhận một cuộc gọi của người lạ tự xưng làm bảo kê cho tuyến đường từ TP Vĩnh Yên - xã Liễn Sơn (quốc lộ 2C), “nhờ” anh xóa dòng trạng thái (status) trên mạng xã hội Facebook.

Tự xưng bảo kê quốc lộ, gọi điện nhờ xóa status tố CSGT trên Facebook - 1

Status tố CSGT tỉnh Vĩnh Phúc được anh Q. đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Theo anh Q., nội dung mà người lạ đề cập đến chính là status anh tố lực lượng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc “lợi dụng chức vụ quyền hạn gây cản trở người tham gia giao thông” ở tài khoản Facebook cá nhân.

Kể về nguyên nhân tố lực lượng cảnh sát, anh Q. cho biết, khoảng 10h30 sáng 2/10 vừa qua, khi anh điều khiển xe máy trên quốc lộ 2C thì bị lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe.

Lúc này, chiến sĩ mang biển tên N.V.T cho biết anh Q. đã vi phạm lỗi không xi-nhan khi rẽ phải, trong khi đó anh khẳng định mình không vi phạm thì lực lượng chức năng lại chuyển sang kiểm tra hành chính.

Lý giải việc này, chiến sĩ T. cho biết lực lượng cảnh sát có thể tổng kiểm tra người tham gia giao thông bắt đầu từ ngày 9/9 - 9/10 theo văn bản đã ban hành.

Tại chốt CSGT, anh Q. yêu cầu tổ công tác chỉ ra lỗi sai phạm và lập biên bản để nếu đúng sẽ đi nộp phạt còn nếu sai sẽ kiến nghị đến cấp có thẩm quyền nhưng không được giải quyết.

Tự xưng bảo kê quốc lộ, gọi điện nhờ xóa status tố CSGT trên Facebook - 2

Chiễn sĩ CSGT làm việc với anh Q. vào sáng 2/10 vừa qua trên đường quốc lộ 2C, đoạn qua địa bàn xã Liễn Sơn.

“Cuộc đôi co với lực lượng chức năng diễn ra khá lâu. Rồi họ không lập bất cứ biên bản nào đối với tôi và bảo tôi đi đi, đừng nói nhiều hay gây rối trật tự nữa” - anh Q. kể lại.

Cảm thấy bức xúc trước cách làm việc của tổ công tác, khoảng 2h chiều cùng ngày, anh Q. đã đăng status có nội dung cho rằng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây cản trở người tham gia giao thông...

Sau vài giờ đồng hồ, anh Q. nhận được cuộc gọi của người lạ, tự xưng tên Chí, làm nghề cầm đồ và bảo kê cho tuyến đường quốc lộ và nhờ anh gỡ bài đăng trên Facebook.

“Khi tôi hỏi anh Chí vì sao lại đề nghị xóa status thì không nhận được câu trả lời. Ngược lại, người này nói ẩn ý hăm dọa tôi nếu không nghe lời” - anh Q. nói.

Cảm thấy lo lắng về sự an toàn của bản thân, ngay sau đó anh Q. đã làm đơn trình báo gửi Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 6/10, ông Trương Bá Khánh - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc - cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc và yêu cầu tổ công tác giải trình.

“Cụ thể về đường lối xử lý thế nào thì đơn vị phải xác minh và sẽ trả lời người có đơn theo quy định của pháp luật” - ông Khánh cho hay.

Nguyễn Trường