1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Từ 1/10 về tỉnh Vĩnh Phúc không phải cách ly y tế

Thế Kha

(Dân trí) - Từ 0h ngày 1/10, người lao động, cán bộ công chức, viên chức,… ra vào tỉnh Vĩnh Phúc không phải cách ly y tế nhưng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có Quyết định số 2720 bổ sung một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn, sẽ có hiệu lực từ 00h ngày 1/10.

Từ 1/10 về tỉnh Vĩnh Phúc không phải cách ly y tế - 1

Vĩnh Phúc quy định mới về việc ra, vào địa phương này (Ảnh: Vinhphuc.gov.vn).

Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc cho phép giáo viên, học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động của tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc những tỉnh, thành phố, khu vực không áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ (tính từ phạm vi cấp xã) và khu vực cách ly y tế vùng có dịch, hàng ngày được phép ra, vào tỉnh Vĩnh Phúc mà không phải cách ly y tế nhưng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ.

Riêng đối với giáo viên, học sinh, sinh viên thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 7 ngày/lần.

Các cá nhân phải cam kết với cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh và chính quyền địa phương nơi cư trú về việc đảm bảo an toàn không phát sinh dịch bệnh từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; đảm bảo thực hiện đúng phương châm "một cung đường 2 điểm đến".

"Các cá nhân phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm quy định và để dịch xâm nhập, lây lan ra cộng đồng trên địa bản tỉnh Vĩnh Phúc"- quyết định nêu rõ.

Việc cam kết các trường hợp trên thực hiện theo mẫu giấy xác nhận được phê duyệt bởi cơ quan chủ quản hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú.