Thứ ba, 06/09/2011 - 16:06

Truy xét trang web mạo danh Bí thư Thành ủy Đà Nẵng

Trao đổi với PV sáng 5/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh xác nhận thời gian gần đây trên mạng xuất hiện một trang web mang tên “Nguyễn Bá Thanh: Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng” tại địa chỉ http://www.nguyenbathanh.com.

Trang chủ của trang web này được thiết kế hệt như một trang thông tin điện tử chính quy với các mục như chính trị, tin tức, kinh tế, du lịch, quốc tế, Đà Nẵng, an ninh, văn hóa, thể thao, đối ngoại, trang tiếng Anh… Theo thống kê của chính trang web này thì hiện con số truy cập vào đây đã lên gần 2 triệu lượt từ 30 quốc gia trên thế giới.

 

Cùng với tiểu sử ông Nguyễn Bá Thanh, nội dung của trang web chủ yếu thông tin về các hoạt động của ông và TP Đà Nẵng bằng cách lấy lại thông tin từ các báo mạng, đài truyền hình. Tuy nhiên, hầu hết tin, bài, ảnh, video clip đăng trên trang web này không dẫn nguồn, chỉ ghi tên tác giả nhưng chính nhiều tác giả cho biết họ không được hỏi ý kiến khi trang web lấy lại tin, bài của họ. Các tin tức được đưa lên trang web này cũng cập nhật không thua kém nhiều trang báo điện tử khác. Tuy nhiên, trên trang web hoàn toàn không có thông tin về giấy phép hoạt động báo chí do cơ quan có thẩm quyền cấp, không có địa chỉ liên hệ, tên cơ quan chủ quản…

 

Truy xét trang web mạo danh Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - 1

Trang web được cho là mạo danh Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh.

 

Ngoài ra, trang web này còn liên kết với nhiều địa chỉ khác như nguyenbathanhvn.wordpress.com; nguyenbathanhvn.blogspot.com; nguyenbathanhvn.multiply.com; facebook.com/nguyenbathanhvn; twitter.com/nguyenbathanhdn…

 

Ông Nguyễn Bá Thanh cho biết ông không phải là chủ nhân và cũng không hề có chủ trương lập trang web lẫn các địa chỉ blog, mạng xã hội như vừa nêu. Ông đã cho kiểm tra các bộ phận văn phòng của Thành ủy, đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP Đà Nẵng nhưng không có ai tự ý lập ra. Do vậy, ông đang yêu cầu Công an TP Đà Nẵng khẩn trương truy xét những ai đứng đằng sau việc lập ra trang web này, động cơ thực sự của họ là gì, hoạt động của trang web có hợp pháp hay không… để có cơ sở đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý.

 

“Vì đó không phải trang web do tôi lập ra và tôi không có nhu cầu đánh bóng tên tuổi qua kiểu lập trang web như vậy nên cần phải được làm rõ. Hơn nữa, cũng cần đề phòng các đối tượng là tác giả thực sự của trang web mạo danh này có thể lợi dụng tên của tôi mà đưa lên trang web những thông tin, hình ảnh đi ngược lại chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hiểu nhầm trong dư luận” - ông Nguyễn Bá Thanh giải thích.

 

Theo Hải Châu

 Pháp luật TPHCM

Đáng quan tâm
Mới nhất