1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Hải Phòng:

Truy tìm người đàn ông bỏ trốn khỏi khu cách ly

An Nhiên Minh Huy

(Dân trí) - Đang thực hiện cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính nhưng người đàn ông đã bỏ trốn khỏi khu cách ly khiến cơ quan chức năng buộc phải thông báo truy tìm.

Truy tìm người đàn ông bỏ trốn khỏi khu cách ly - 1

Cơ quan chức năng đang truy tìm người đàn ông bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Trường Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng (thuộc địa bàn huyện An Dương).

Theo thông tin từ TP Hải Phòng chiều nay (16/2), huyện An Dương vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng thành phố và một số địa phương đề nghị phối hợp truy tìm P.V.T. (SN1985, ở xã Mỹ Đức, huyện An Lão, TP Hải Phòng), công dân đã bỏ trốn khỏi khu cách ly trước đó.

Cụ thể, công dân P.V.T., ngày 30/1 đi từ Quảng Ninh về TP Hải Phòng và ngày 3/2 Trung tâm Y tế huyện An Dương có văn bản đề nghị cách ly tập trung đối với công dân này. Cùng ngày 3/2, công dân T. được đưa đến cách ly tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng (thuộc địa bàn huyện An Dương).

Theo cơ quan chức năng, từ khi vào cách ly, công dân T. tinh thần tỉnh táo, không ho, không khó thở, không tiền sử bệnh tật… và được kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày vào sáng, chiều.

Ngày 4/2, công dân T. được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 1 và kết quả xét nghiệm âm tính.

Đến khoảng 17h ngày 13/2, Tổ y tế của khu cách ly trên khi tiến hành kiểm tra sức khỏe buổi chiều cho công dân T. thì phát hiện công dân này đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Theo cơ quan chức năng, Khu cách ly trên hiện đang quản lý và theo dõi y tế 87 công dân và tình trạng các công dân tại đây đều ổn định.