1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Thừa Thiên - Huế

Trưởng Công an xã dùng bằng giả

(Dân trí) - Ngày 16/5, tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, vừa có văn bản xác định bằng tốt nghiệp THPT của ông Nguyễn Tãng (SN 1969, Trưởng Công an xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc) là bằng giả.

Theo hồ sơ học bạ THPT của ông Nguyễn Tãng, thời gian theo học của ông tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Phú Lộc từ 2004-2007, kỳ thi tốt nghiệp THPT hệ bổ túc của ông Tãng ghi ngày 25/5/2007. 

Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc của ông Tãng là bằng giả

Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc của ông Tãng là bằng giả

Nhưng ông Lê Văn Cường, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Phú Lộc xác định, trong khoảng thời gian trên (2004-2007), ở đơn vị không có ai tên Nguyễn Tãng theo học. Và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2007 không có thí sinh tên Nguyễn Tãng dự thi.

Sau khi xem xét hồ sơ, tài liệu lưu trữ, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có kết luận ở phiếu thẩm định văn bằng tốt nghiệp ngày 6/4/2015 vừa qua là “đương sự Nguyễn Tãng, sinh ngày 16/9/1969, nơi sinh: Thừa Thiên Huế không có tên trong danh sách tốt nghiệp THPT năm 2007 tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Bằng tốt nghiệp của người mang tên Nguyễn Tãng là không hợp pháp”.

Kết luận thẩm định về tấm bằng của ông Tãng do Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện

Kết luận thẩm định về tấm bằng của ông Tãng do Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc trên.

Cũng trước đó không lâu tại huyện Phú Vang vào ngày 9/5, Thường vụ Huyện ủy đã có quyết định kỷ luật đối với 3 lãnh đạo xã dùng bằng tốt nghiệp THPT giả. Ông Lê Ngọc Kiên, PCT UBND xã Phú Thượng bị cách chức do 2 hai lần dùng bằng tốt nghiệp THPT giả. Ông Đào Hữu Truyền, Bí thư Đảng ủy xã Phú Mỹ và ông Hoàng Công Phương, PCT HĐND xã Phú Mỹ cùng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo cũng do dùng bằng tốt nghiệp THPT giả.

Đại Dương