Thứ tư, 03/02/2021 - 14:05

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư mong nhạc sĩ Phạm Tuyên có nhiều tác phẩm mới

Dân trí

Đến thăm và chúc Tết nhạc sĩ Phạm Tuyên, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng mong nhạc sĩ tuổi cao chí khí càng cao, tâm hồn càng tươi trẻ để có nhiều tác phẩm mới.

Sáng 3/2, đến thăm và chúc Tết nhạc sĩ Phạm Tuyên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chia sẻ, năm nay là năm rất đặc biệt của đất nước, Đại hội Đảng XIII vừa được tổ chức thành công. "Không khí trong Đảng, trong dân, toàn xã hội phấn chấn, vui vẻ", Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nói và nhận định, năm 2020, Đại hội Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật cũng rất thành công.

Theo ông Võ Văn Thưởng, sự nghiệp tuyên giáo của Đảng có sự đóng góp rất nhiều của đội ngũ trí thức văn học nghệ thuật. Trong đó, dòng âm nhạc cách mạng có giá trị giáo dục rất lớn, truyền cảm đến giới trẻ lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu con người; động viên, cổ vũ nhiều thế hệ thanh niên phấn đấu.

"Đến thăm và chúc tết anh, mong anh có nhiều sức khỏe, sống trường thọ với con cháu, đất nước; tuổi cao, chí khí càng cao, tâm hồn càng tươi trẻ để có thêm nhiều tác phẩm mới", Trưởng ban tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nói.

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư mong nhạc sĩ Phạm Tuyên có nhiều tác phẩm mới - 1

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến thăm và chúc Tết nhạc sĩ Phạm Tuyên

Chia sẻ với Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nhạc sĩ Phạm Tuyên cho biết, những năm trước đây có sự phối hợp rất chặt chẽ giữa các ban ngành, nên các tác phẩm được tuyên truyền rộng rãi. Nhưng thời gian gần đây, bài hát dành cho trẻ em ít được quan tâm, bị bài hát nước ngoài lấn át.

"Thế hệ hiện nay là thế hệ hội nhập và hội nhập cũng là xu hướng chung. Bây giờ người ta coi không biết nhạc Hàn Quốc thế nào là lạc hậu. Nhưng hội nhập cũng phải giữ bản sắc của mình", nhạc sĩ Phạm Tuyên nêu quan điểm.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho biết, trước đây phương tiện giải trí ít nên khi có bài hát hay được phổ biến ngay và nhanh chóng thấm vào trẻ em. Với điều kiện như hiện nay, đòi hỏi cách sáng tác cho thiếu nhi, cách phổ biến cho thiếu nhi phải khác.

"Nhạc thiếu nhi là vấn đề lớn trong văn học nghệ thuật. Giai đoạn hiện nay mình xác định xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội và coi đó là sức mạnh nội sinh để thúc đẩy sự phát triển đất nước, tiến tới phồn vinh hạnh phúc. Vấn đề bồi dưỡng tâm hồn con người Việt Nam rất là quan trọng, mà phải bồi dưỡng từ nhỏ", ông Võ Văn Thưởng nói thêm.

Quang Phong