Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tin Việt Nam sẽ chiến thắng dịch Covid-19

Quang Phong

(Dân trí) - Với tinh thần trách nhiệm của ngành y tế, sự chung sức của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ niềm tin Việt Nam sẽ chiến thắng dịch Covid-19.

Chiều 23/2, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đến thăm và chúc mừng Bộ Y tế, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2021).

Phát biểu tại Bộ Y tế, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá, suốt chặng đường phấn đấu trưởng thành, cùng đất nước, ngành y tế đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ, đóng góp to lớn cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân nói riêng, sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc nói chung.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tin Việt Nam sẽ chiến thắng dịch Covid-19 - 1

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa. (Ảnh: Quốc Chính)

Theo ông Nguyễn Trọng Nghĩa, 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là sự ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 nhưng các cán bộ, thầy thuốc ngành y tế đã luôn nỗ lực vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công "mục tiêu kép" vừa phòng chống đại dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ Y tế với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã tham mưu cho Đảng, Chính phủ triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, góp phần quan trọng vào thành công của Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch và được cộng đồng quốc tế đánh giá là quốc gia thành công nhất trong phòng, chống dịch Covid-19.

"Nhiều tấm gương bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đã tận tụy, trách nhiệm, không ngại hiểm nguy, vất vả, xung phong đến tuyến đầu chống dịch, là hành động đẹp, đầy tính nhân văn lan tỏa trong xã hội, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước", Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nói.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tin Việt Nam sẽ chiến thắng dịch Covid-19 - 2

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tin tưởng Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: Quốc Chính)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, dự báo đại dịch Covid-19 chưa thể sớm kết thúc. "Tuy nhiên, tôi tin tưởng, với tinh thần trách nhiệm của toàn ngành y tế cùng sự chung sức của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh Covid-19", ông Nghĩa nhấn mạnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Bộ Y tế chủ động, phát hiện sớm, khống chế kịp thời dịch bệnh, đặc biệt là kiểm soát tốt dịch Covid-19. Trong phòng, chống dịch Covid-19, cần khẩn trương nhập khẩu vắc xin, đồng thời ưu tiên nghiên cứu, phát triển vắc xin phòng dịch Covid-19 ở trong nước để hướng tới việc tiêm chủng đại trà, chú trọng công tác giải mã và dự báo các chủng virus mới.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tin Việt Nam sẽ chiến thắng dịch Covid-19 - 3

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương

Đến thăm và làm việc tại Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ phấn khởi về những kết quả mà Ban đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và trong năm 2020.

"Bản thân tôi và các lãnh đạo ở các cấp rất tự hào về ngành y tế nói chung, trong đó có những thành tựu và kết quả mà Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương qua các thời kỳ đã đạt được. Nhiều nước dù có trình độ khoa học, y tế tiên tiến nhưng không phải đã đạt được kết quả như chúng ta. Điều này không phải anh em cán bộ chúng tôi mà mỗi người dân đều nhận thức được", ông Nguyễn Trọng Nghĩa nói.

Sớm chiến thắng đợt dịch Covid-19 thứ 3

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, năm 2020, thể hiện bản lĩnh trí tuệ, cũng như tinh thần quyết tâm của ngành y tế cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đã chiến thắng với đối với đại dịch Covid-19.

"Đến thời điểm ngày hôm nay, chúng tôi tự tin rằng, trong một thời gian ngắn nữa là chúng ta sẽ chiến thắng đợt dịch Covid-19 thứ 3. Chúng tôi xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trước mắt và lâu dài", Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tin Việt Nam sẽ chiến thắng dịch Covid-19 - 4

Bộ trưởng Bộ Y tế hứa sẽ quyết tâm kiểm soát tốt nhất đội với đại dịch Covid-19. (Ảnh: Quốc Chính)

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng hứa, ngành y tế sẽ quyết tâm kiểm soát tốt nhất đối với đại dịch Covid-19. "Chúng tôi đã có kế hoạch, báo cáo Chính phủ bảo đảm người dân Việt Nam tiếp cận vắc xin một cách sớm nhất, tăng độ bao phủ của vắc xin, để đưa cuộc sống trở lại bình thường", ông Nguyễn Thanh Long cho hay.

Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa được Bộ Chính trị tín nhiệm, giao trọng trách mới là Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, thời gian gần đây Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã có những đổi mới mạnh mẽ, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cán bộ cả hệ thống, không chỉ Trung ương mà cả địa phương.

"Sức khỏe là vốn quý nhất giúp cho sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh ngày càng phát triển, trước mắt thực hiện thành công nghị quyết Đại hội XIII của Đảng", Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến nói.