Hậu Giang:

Trưởng Ban tổ chức Thành ủy xài bằng “mượn”

(Dân trí) - Sáng 19/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Y - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang - xác nhận, cơ quan này vừa có kết luận về việc “mượn” bằng tốt nghiệp cấp II của ông Lê Thành Nhân (44 tuổi) - Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Vị Thanh.

Theo ông Y, trong thời điểm ông Lê Thành Nhân được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thì có thông tin, dư luận về việc ông này “mượn” bằng THCS nên Ủy ban Kiểm tra vào cuộc. Quá trình xác minh cho thấy ông Lê Thành Nhân đã sử dụng bằng tốt nghiệp THCS của ông Lê Hoàng Nhân để đủ điều kiện học THPT (hệ bổ túc).

“Ông Lê Thành Nhân đã có giải trình báo cáo, do yêu cầu nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ, mặt khác do suy nghĩ chưa đến nơi đến chốn, cứ nghĩ “mượn” bằng cấp 2 là đơn giản nên năm 1996, khi muốn học lớp trung cấp chính trị, ông Nhân đã mượn bằng tốt nghiệp THCS của bạn học có cùng năm sinh là Lê Hoàng Nhân để làm hồ sơ” - Ông Y cho biết.

Được biết, năm 2001, UBND thị xã Vị Thanh phân công ông Nhân đi học lớp bổ túc văn hóa, ông Nhân tiếp tục sử dụng bằng tốt nghiệp THCS của ông Lê Hoàng Nhân để nhập học. Sau đó, ông Nhân theo học lớp Đại học Luật (2005- 2010), Cao cấp chính trị - hành chính (2013-2015) và đều đã tốt nghiệp.

Ông Y cho biết thêm, việc làm của ông Lê Thành Nhân, Ủy ban Kiểm tra đã xác định vi phạm điểm a khoản 2 điều 21 quy định 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Ông Nhân tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Quyết định hình thức kỷ luật ở mức nào vẫn đang đợi tập thể biểu quyết.

Phạm Tâm

Đang được quan tâm