Trung tá công an bị tố gạ tình, tiền vợ bị can

Công an thị xã Cẩm Phả đã có văn bản đề nghị đình chỉ công tác trung tá Nguyễn Văn T. để điều tra làm rõ việc gạ tình, tiền vợ một bị can và hứa hẹn sẽ chạy án giúp.

 
Trung tá công an bị tố gạ tình, tiền vợ bị can  - 1
Tin nhắn của người đàn ông gạ tình chị Th.


Chị Bùi Thị Th. (26 tuổi, ngụ phường Cẩm Thủy, thị xã Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh), vợ bị can Lê Hữu Tuân (31 tuổi), cho biết sáng 20/11, chị nhận được điện thoại của một người đàn ông tự xưng là cán bộ Công an thị xã Cẩm Phả, đề nghị được đến nhà riêng xác minh một số tình tiết liên quan đến vụ án mà chồng chị là bị can.
 
Khoảng 20 phút sau, một người đàn ông mặc đồ cảnh sát đến nhà chị Th. tự xưng là trung tá Nguyễn Văn T., điều tra viên Đội CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội Công an thị xã Cẩm Phả.
 
Theo Th, sau ít phút trao đổi,  ông T. ra về nhưng không quên nhào đến ôm chị. Dù Th. đẩy ra, vùng bỏ chạy nhưng người này vẫn không buông tha, tiếp tục lao theo “bắt” .
Chưa hết hoảng hốt sau cú sốc chồng bị bắt giam, giờ lại bị người khác làm nhục ngay tại nhà, chị Th. chỉ biết than thân trách phận. Chị đề nghị cho phép được gặp chồng, bởi từ ngày Tuân bắt tạm giam, gia đình chưa được gặp. Bất ngờ, người đàn ông hạ giọng “chèo kéo”: Nếu chịu gọi “chú” bằng anh, đồng ý đi ăn tối thì sẽ xắp sếp cho chị Th. được gặp chồng.
 
Ngoài ra, người này còn bảo chị Th. phải lo nộp phạt thay cho chồng 20 triệu đồng về hành vi kinh doanh dịch vụ massage chưa có giấy phép. Nhưng sau đó, người này tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh Th. có chồng bị bắt giam, con còn nhỏ nên xuống giá còn 10 triệu đồng, yêu cầu chị phải nộp ngay trong ngày.
 
Sau đó, trong những lần gọi điện thoại rủ đi nhà nghỉ “tâm sự”, người đàn ông này cho biết dù mới gặp chị Th. lần đầu nhưng “đã bị tiếng sét ái tình đánh gục” nên mới có hành động sỗ sàng.
 
Tối 20/11, sau khi nhắn tin: “Tối gặp nhau nhé, anh xuống đón em”, ông ta đi xe hơi đến để đón chị Th. đi chơi. Dù Th. đã cố tình né tránh nhưng chiều hôm sau, người này lại đi xe máy xuống nhà chị…

Không gặp được Th, ông ta đã liên tục gọi điện cho chị từ số điện thoại 0915412…, xưng "anh là Nguyễn Văn Phạt (?)", bảo chị nếu muốn gặp chồng thì phải thay đổi cách xưng hô, phải đến nhà nghỉ, nơi chỉ có hai người để tâm sự.
 
Người này cũng tiết lộ đã gặp gỡ với bên VKS và TAND. Để chồng được xử án treo, chị Th. phải chuẩn bị từ 30 đến 100 (lời người đàn ông, được hiểu là 30 đến 100 triệu đồng – PV). Sau đó, ông ta sẽ bố trí cho chị được tiếp tục gặp những người trong cơ quan bảo vệ pháp luật để “chạy án”.

Ngày 26/11, trao đổi với báo chí lãnh đạo Công an thị xã Cẩm Phả khẳng định số điện thoai 0915412... là của điều tra viên Nguyễn Văn T., hiện đang làm việc tại Đội CSĐT tội phạm về trật tự công an thị xã. Lãnh đạo Công thị xã Cẩm Phả cũng cho biết điều tra viên này được phân công điều tra vụ án Lê Hữu Tuân sau khi cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can. 
 
Trích những lời thoại trong đoạn ghi âm

-Hôm kia làm thế Th. có trách không?
-Chú làm gì thuật lại cho cháu nghe, cháu quên rồi.
-…Ôm Th., ôm rồi, hình như… hai, ba lần, xong cứ đẩy ra.
-...
-Mình nghĩ tình cảm gượng ép quá nên Th. đẩy ra, mình nghĩ mình làm hơi quá… chưa được sự đồng ý, làm thế có phiền lắm không?
 
 
 
Theo M.Phương
Người Lao động