Trực thăng quân đội đưa 2 cán bộ bị thương từ vùng sạt lở đi cấp cứu

(Dân trí) - Hai cán bộ xã ở Quảng Trị bị thương nặng, nhưng do sạt lở núi chia cắt nên phương tiện giao thông đường bộ không thể tiếp cận, vừa được trực thăng quân đội đưa đi cấp cứu.

Ngày 23/10, sau khi tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm cho nhân dân hai xã miền núi Hướng Việt và Hướng Lập của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang bị cô lập do sạt lở núi, chia cắt, trực thăng đã đưa 2 cán bộ bị thương lên tuyến trên điều trị.

Khoảng 10h30, trực thăng của Bộ Quốc phòng đã đưa 2 cán bộ xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) là ông Hồ Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã và Đại úy Lê Văn Dùy - Phó Bí thư Đảng ủy xã ra khỏi vùng đang bị cô lập.

Sau khi máy bay hạ cánh ở sân bay Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên – Huế), ông Sinh và ông Dùy được đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu, điều trị. 

Trực thăng quân đội đưa 2 cán bộ bị thương từ vùng sạt lở đi cấp cứu - 1

Trực thăng của Bộ Quốc phòng tiếp tế lương thực cho các xã bị cô lập huyện Hướng Hóa. Ảnh Báo QĐND

Vào ngày 17/10, ông Sinh và ông Dùy cùng các cán bộ xã đi tìm một nhóm người mất tích ở xã Hướng Việt thì không may gặp sạt lở và mưa lũ. Một công an xã hy sinh, ông Sinh và ông Dùy bị thương nặng.

Cũng trong sáng 23/10, đoàn xe bán tải do ông Phạm Trọng Hổ - Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa chỉ huy đã di chuyển ra tỉnh Quảng Bình, tìm đường tiếp cận nơi đang bị cô lập là xã Hướng Lập và Hướng Việt.

“Đoàn đi theo đường Hồ Chí Minh để tiếp cận địa phương đang bị cô lập. Nơi nào xe chạy được thì cố gắng chạy, còn sạt lở lấp hết đường thì đi bộ gùi hàng”, lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa cho biết.

Trực thăng quân đội đưa 2 cán bộ bị thương từ vùng sạt lở đi cấp cứu - 2

Đường Hồ Chí Minh vào các xã đang bị sạt lở chia cắt.

Được biết, vào xã Hướng Lập và Hướng Việt chỉ có đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Nhưng do đường bị sạt lở nghiêm trọng, nên việc lưu thông rất khó khăn. 

Không chỉ giao thông, mà liên lạc ở Hướng Việt và Hướng Lập cũng bị cắt đứt. Để vào 2 xã này, nếu đi từ trung tâm huyện Hướng Hóa, thì phải cắt rừng, đi bộ khoảng 10 tiếng mới đến xã Hướng Việt.

Đang được quan tâm