Chủ nhật, 11/10/2020 - 10:17

Quảng Trị:

Trực thăng cùng đặc công nước cứu hộ thành công 8 người trên tàu Vietship

Dân trí

Đến 9h20, với sự tham gia của trực thăng cứu hộ lẫn đặc công nước, toàn bộ người gặp nạn mắc kẹt trên tàu Vietship 01 ở vùng biển Quảng Trị đã được đưa vào bờ an toàn.

Sáng 11/10, ngoài việc sử dụng trực thăng thì lực lượng đặc công nước của Hải quân cũng đã tham gia vào việc cứu hộ những người trên tàu bị nạn.

Trực thăng cùng đặc công nước cứu hộ thành công 8 người trên tàu Vietship - 1

Trực thăng cứu hộ người gặp nạn lên phao.

Với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các lực lượng, tất cả các thành viên được cứu vào bờ an toàn.

Trước đó, chiều tối 10/10, do điều kiện thời tiết xấu nên việc cứu hộ bằng trực thăng buộc phải tạm dừng. Theo đó, trực thăng chỉ tiếp cận tiếp tế lương thực cho các thuyền viên trên tàu và thả dây nối vào tàu Vietship 01.

Trực thăng cùng đặc công nước cứu hộ thành công 8 người trên tàu Vietship - 2

Các thuyền viên bám trụ trên tàu gặp nạn.

Trực thăng cùng đặc công nước cứu hộ thành công 8 người trên tàu Vietship - 3

Trực thăng tham gia cứu hộ vào tối qua 10/10.

Theo kế hoạch, sáng nay trực thăng sẽ thả phao bè, điện thoại, rải thêm 2 lớp dây, mỗi bè sẽ chở 3 người rồi kéo vào bờ nếu thời tiết thuận lợi.

Hiện đã có thêm 2 người trên tàu Vietship 01 nhảy xuống biển, 1 người đã vào bờ. Khi 2 người trên tàu gặp nạn nhảy xuống biển, tàu cao su được đưa ra ứng cứu. Nhóm 7 người bám trụ ở ống khói thì không ra ngoài.

Theo ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, các lực lượng cứu nạn vừa tổ chức họp, trước mắt sẽ cho đặc công nước theo dây néo từ bờ ra tàu gặp nạn để khảo sát. Nếu thuận lợi, trực thăng sẽ thả dây, kéo 9 người gặp nạn vào bờ.

Trực thăng cùng đặc công nước cứu hộ thành công 8 người trên tàu Vietship - 4

Lực lượng đặc công tham gia cứu hộ.

Hiện 12 đặc công nước thuộc Lữ đoàn Đặc công 126 - Quân chủng Hải quân từ Đà Nẵng đã có mặt ở Quảng Trị triển khai công tác cứu hộ.

Hơn 8h, trực thăng xuất hiện tại vùng biển tiếp tục cứu hộ các thuyền viên còn lại.

Trực thăng cùng đặc công nước cứu hộ thành công 8 người trên tàu Vietship - 5

Một người được đưa vào bờ.

Như đã thông tin, khoảng 3h sáng 8/10, tàu Vietship 01 neo đậu ở khu vực cảng Cửa Việt bị nước lũ cuốn trôi ra biển, mắc cạn ở khu vực cách bờ khoảng 400m.

Trên tàu có 12 thuyền viên, hiện đã có 4 thuyền viên mặc áo phao bơi được vào bờ.

Quá trình cứu hộ 8 thuyền viên còn lại, 1 tàu cá của ngư dân Quảng Trị với 4 thuyền viên đã tiếp cận gần tàu gặp nạn vào sáng 10/10 thì bị lật. 1 người bơi được vào bờ, 3 người bơi và bám víu vào được tàu gặp nạn. Đến chiều 10/10, 1 tàu cá khác của ngư dân Quảng Trị tiếp cận và cứu được 2 ngư dân mắc kẹt trên tàu này.

Đăng Đức

Đáng quan tâm
Mới nhất