1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Đắk Nông:

Trú mưa dưới gốc cây, 2 cha con bị sét đánh thương vong

(Dân trí) - Khi đang làm rẫy, bất ngờ gặp một cơn mưa lớn, hai cha con đã chạy đến trú mưa dưới một gốc cây thì bị sét đánh bất tỉnh. Sau đó, người con đã tử vong, người cha may mắn thoát chết.

Tối 26/3, lãnh đạo UBND xã Trường Xuân, huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sét đánh khiến 2 cha con thương vong.

Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp với các cơ quan đoàn thể lo hậu sự cho nạn nhân.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h chiều ngày 26/3, trong lúc đi làm rẫy hai cha con Y.H và Y.K ở thôn 4, xã Trường Xuân thì gặp mưa nên vào một gốc cây lớn gần đó để trú ẩn.

Trú mưa dưới gốc cây, 2 cha con bị sét đánh thương vong - 1

Sét đánh trúng gốc cây khiến 2 bố con thương vong

Trong lúc trú ẩn, sét đã đánh trúng gốc cây khiến cả hai bố con bất tỉnh. Mấy phút sau, ông H. tỉnh dậy và phát hiện con trai bị thương nặng nên đã nhờ người hỗ trợ, đưa con đến cơ sở y tế cấp cứu.

Tuy nhiên, do vết thương nặng Y.K (SN 2003, trú bon N’Jang Bơ) đã tử vong; ông Y.H bị thương hiện đang được điều trị tại Trạm Y tế xã.

Trước đó trên địa bàn xã Trường Xuân có mưa lớn kèm sấm sét kéo dài. Đây là cơn mưa thứ 2 trên địa bàn xã sau nhiều tháng mùa khô. Tình trạng sấm sét lớn thường diễn ra tại Tây Nguyên khi bắt đầu mùa mưa.

Được biết Y.K. đang là học sinh THPT, trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh, K. lên rẫy phụ bố mẹ thì xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Dương Phong