Chủ nhật, 02/05/2010 - 07:39

Vụ cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ:

Trong ấp văn hóa có cả “địa ngục” và xã hội đen

Dân trí

Từ thị trấn Đầm Dơi đến ấp Phú Hiệp (xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) đường đi khá thuận lợi vì được trải nhựa, bê tông nối liền. Qua cầu giao thông nông thôn là dòng chữ “Ấp văn hóa Phú Hiệp” rõ to.

Địa ngục ở ấp văn hóa
 
Nhưng chính ở ấp văn hóa Phú Hiệp đang xôn xao vụ hành hạ trẻ em “không thể tưởng tượng được”. “Sáng ngày 27/4, vợ chồng ông chủ trại tôm giống Minh Đức đánh đập cháu Hào Anh dữ dội quá. Mấy chị em chúng tôi bàn phải báo chính quyền ấp, chứ họ dữ lắm chẳng ai dám động tới” - bà S ở đối diện trại tôm giống Minh Đức, bức xúc.
 
Trong ấp văn hóa có cả “địa ngục” và xã hội đen - 1
Lưng Hào Anh với vô số thương tích do bị chủ trại tôm giống Minh Đức hành hạ.
 
Ông Trương Văn Tâm, Bí thư chi bộ ấp Phú Hiệp kể: Khi Công an xã Ngọc Chánh cùng cán bộ ấp Phú Hiệp đến làm việc tại trại tôm giống Minh Đức, vợ chồng chủ trại lớn tiếng “nhà này muốn cho ai ở thì ở, muốn đuổi thì đuổi. Tôi không ký biên bản làm việc (xé bỏ biên bản), tốn vài trăm triệu là xong”.
 
Sáng ngày 28/4, ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Công an xã Ngọc Chánh tiếp tục cùng cán bộ ấp đến làm việc nhưng cũng bị từ chối, bất hợp tác. Ông Tâm nhớ lại: “Cháu Hào Anh thấy người lạ bỏ chạy nhưng lom khom, nặng nề. Chúng tôi gọi cháu, yêu cầu vợ chồng chủ trại lên tiếng thì cháu Hào Anh mới dám đứng lại”.
 
Anh V nhà chỉ cách con hẻm nhỏ với trại tôm giống Minh Đức kể lại: “Nhiều lần, vợ chồng chủ trại tôm giống đánh đập cháu Hào Anh, có lần tưởng chết. Có khi 4, 5 giờ sáng, vợ chồng chủ trại lôi cháu ra đánh, chẳng biết tội lỗi gì. Hết vợ đánh đến chồng đánh, có ngày vài ba lần. Ông Giang không đánh thì bà Thơm mắng là thương nó hả?”
 
Vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức hành hạ Hào Anh đủ mọi cách: đánh rồi dội nước, nướng sắt đỏ “xâm” vào người, còng tay chân vào sàn nhà, lấy bàn ủi nóng ủi vào lưng, dùng kềm bẻ răng, hớt môi…
 
“Có lần Giang đánh cháu Hào Anh chảy máu, đá văng vô tường cái bụp còn Thơm vội vàng la “kéo bên kia, máu văng dơ hết nhà rồi!” rồi bỏ đi” - một người dân bức xúc.
 
Bóng dáng thế lực đen ở quê
 
Vợ chồng Huỳnh Thanh Giang - Mã Ngọc Thơm bị khởi tố nhưng vẫn còn oang oang giọng giang hồ. Bà K, ở gần trại tôm giống Minh Đức nói: “Bà con chúng tôi đi lên Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi thăm, cho chút tiền Hào Anh, khi về tới nhà là bị Thơm đe dọa: “Bà lo cho chồng ra ngoài là buồn cả đám!”
 
Trong ấp văn hóa có cả “địa ngục” và xã hội đen - 2
Trại tôm giống Minh Đức - nơi địa ngục tuổi thơ của Hào Anh
 
Là người xứ khác đến nhận chuyển nhượng trại tôm giống để làm ăn nhưng suốt 2 năm, vợ chồng Giang - Thơm không quan hệ, giao du với người dân ở đây. Nhưng hễ có chuyện gì không hài lòng thì văng tục, hâm he, cho xã hội đen thanh toán!
 
Hôm trước, có người nói động chút việc con cái, Mã Ngọc Thơm cho 4 tay anh chị xuống hỏi tội nhưng may mắn sự việc được bỏ qua. Người dân ở ấp văn hóa Phú Hiệp nghe đến xã hội đen là ớn lạnh, không ai dám động chủ trại tôm giống Minh Đức.
 
Còn con hẻm riêng của trại tôm giống Minh Đức luôn khóa kín, không cho người lạ vào trại. Khi chúng tôi xin vào gặp, chủ trại tôm giống sai đàn em khóa cửa lại, không cho vô.
 
Một người dân bức xúc: “Mã Ngọc Thơm còn ở ngoài thì người dân không dám tố cáo. Tôi rất bất ngờ, 2 người cùng làm cho trại tôm giống Minh Đức có chứng kiến cảnh hành hạ và 1 người là cháu của chủ trại cũng tham gia đánh Hào Anh vẫn ngoài vòng pháp luật”.
 
Ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Công an xã Ngọc Chánh (huyện Đầm Dơi) cho biết: “Vợ chồng Mã Ngọc Thơm quen với chuyện chạy chọt rồi. Nhiều lần, tôi được yêu cầu “làm nhẹ nhẹ, sau vụ này cho chút đỉnh”. Tôi đều báo cáo thái độ coi thường cán bộ lên Công an huyện Đầm Dơi. Tôi phải làm đúng, làm hết trách nhiệm trong vụ này!”
 
Huyền Trang