ĐBSCL:

Trời se lạnh, hoa căng sức bung nụ

(Dân trí) - Theo nhiều hộ trồng hoa kiểng ở khu vực ĐBSCL, thời tiết se lạnh như những ngày qua không ảnh hưởng đến sự phát triển của các loại hoa kiểng, trái lại còn giúp hoa “căng tràn sức sống,” bung nụ đúng dịp Tết Giáp Ngọ.

Trời se lạnh, hoa căng sức bung nụ
 
Tại làng hoa Phú Thọ (quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ), anh Huỳnh Văn Phụng sở hữu 900 chậu cúc Đài Loan, 200 chậu cúc vạn thọ, cho biết: “Thời tiết năm nay lạnh và kéo dài hơn mọi năm, tuy nhiên với khí trời se lạnh như những ngày qua không ảnh hưởng đến các loài hoa kiểng, nhiều loại hoa còn phù hợp với thời tiết này, đặc biệt là với loài cúc Đài Loan”.

Theo anh Phụng cũng như nhiều hộ trồng hoa khu vực ĐBSCL, với loài hoa cúc Đài Loan, nếu thời tiết nóng, có tưới nước, bón phân thế nào hoa cũng không tươi tốt bằng khí trời se lạnh. Vì thế, hàng trăm hộ trồng hoa tết năm nay nhờ thời tiết mà “trúng đậm”, hoa tươi tốt “căng tràn sức sống”, bung nụ đúng dịp Tết Giáp Ngọ. 

Chị Lý Thị Nga - phường Long Hoà đang trồng hơn 400 chậu mai dạ thảo cho biết: “Nhờ thời tiết se lạnh nên hoa năm nay tươi tốt hơn mọi năm. Bởi vậy, hiện tại gia đình tôi chỉ mong đến Tết bán được giá cao là tốt rồi”.

Riêng anh Hứa Thiệu Dương (phường Long Hoà, quận Bình Thuỷ) ngoài việc trồng các giống hoa phục vụ tết như cúc Đài Loan, cúc mâm xôi, vạn thọ,… còn trồng hơn 50 chậu bắp để bán dịp tết. Theo anh Dương, mấy năm gần đây nhiều hộ kinh doanh có nhu cầu trưng chậu bắp trước nhà với mong muốn công việc kinh doanh  được “chắc ăn như bắp”,…

Về giá cả, nhiều hộ trồng hoa, kiểng ở làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp), Cái Mơn (Bến Tre), làng hoa Phú Thọ (Cần Thơ) cho biết, do giá nhân công, phân thuốc, giỏ hoa,… đều tăng nên giá hoa kiểng năm nay sẽ tăng giá từ 5 -10% so với năm trước.

Tất bật cho mùa Tết

Tất bật cho mùa Tết

Đón tâm lí chắc ăn như bắp, anh Dương trồng hơn 50 chậu kiểng bắp để bán dịp tết

Đón tâm lí "chắc ăn như bắp", anh Dương trồng hơn 50 chậu "kiểng bắp" để bán dịp tết
Nhờ khí trời se lạnh nên 400 chậu mai dạ thảo của chị Nga phát triển tươi tốt.

Nhờ khí trời se lạnh nên 400 chậu mai dạ thảo của chị Nga phát triển tươi tốt.

 
Nguyễn Hành