Thứ sáu, 10/04/2020 - 14:11

Hà Nội:

Triệu tập 28 thanh niên phóng xe, lạng lách quanh hồ Gươm

Dân trí

28 đối tượng được cho là có hành vi tụ tập phóng xe quá tốc độ, lạng lách xung quanh hồ Gươm trong đêm 9/4, vừa bị Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) triệu tập để xử lý.

Triệu tập 28 thanh niên phóng xe, lạng lách quanh hồ Gươm - 1

Nhóm thanh niên bị triệu tập vì phóng xe với tốc độ cao, rầm gú, lạng lách tại khu vực hồ Gươm đêm 9/4 (Ảnh: CTV).

Trao đổi với PV Dân trí ngày 10/4, một lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm xác nhận, đơn vị vừa tiến hành triệu tập 28 người liên quan đến hành vi tụ tập phóng xe với tốc độ cao, lạng lách... quanh hồ Hoàn Kiếm.

Trước đó, khoảng 22h30 đêm 9/4, tổ công tác của Công an quận Hoàn Kiếm phối với các lực lượng chức năng phát hiện khoảng 10 xe máy do các thanh niên cầm lái chạy tốc độ cao.

Không dừng lại ở đó, nhóm đối tượng này còn lạng lách, đánh võng, rú ga… trên nhiều tuyến phố rồi tập trung về xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã triển khai đội hình, tiến hành truy bắt nhóm thanh niên này. Đến rạng sáng 10/4, cơ quan công an đã điều tra, triệu tập 28 đối tượng có liên quan.

Theo lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm, 28 thanh niên này có hành vi tụ tập điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh lạng lách, bốc đầu xe máy trong đêm 9/4 và rạng sáng 10/4.

“Hành vi của nhóm đối tượng này đã vi phạm Luật Giao thông và Chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Đơn vị đang phân loại từng nhóm đối tượng, tiếp tục khai thác mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định” - vị lãnh đạo khẳng định.

Nguyễn Trường