Thứ năm, 03/09/2020 - 14:57

Đắk Nông:

Trâu “điên” tấn công khiến nhiều người bị thương

Dân trí

Từ chiều ngày 2/9 đến sáng 3/9, một con trâu lạ đã tấn công nhiều người dân xã Đắk R’Moan khiến nhiều người bị thương, trong đó có 1 phụ nữ nguy kịch do bị trâu húc thủng bụng.

Trâu "điên" tấn công người dân Đắk Nông

Sáng 3/9, lãnh đạo UBND xã Đắk R’moan (TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) cho biết, chính quyền địa phương đã đề nghị lực lượng công an để bắn hạ một con trâu “điên” do liên tục tấn công người dân trên địa bàn xã. Đến trưa ngày 3/9, con trâu này đã bị bắn chết.

Theo đó, chiều ngày 2/9, trên địa bàn thôn Tân Hiệp, xã Đắk R’Moan xuất hiện một con trâu (chưa rõ chủ) đi lang thang và đuổi, tấn công nhiều người dân.

Trâu “điên” tấn công khiến nhiều người bị thương - 1

Anh Tuấn bị con trâu tấn công từ chiều ngày 2/9

Đến khoảng 17h ngày 2/9, anh Lâm Văn Tuấn (trú thôn Tân Hiệp) bị con trâu này tấn công, đâm thủng đùi trái.

Phát hiện sự việc, người dân đã tiến hành vây bắt con trâu, tuy nhiên con trâu này đã bỏ trốn vào rẫy cà phê của người dân.

Đến sáng ngày 3/9, bà Vũ Thị Mơ (trú thôn Tân An, xã Đắk R’Moan) đang làm vườn thì bất ngờ con trâu “điên” lại xuất hiện, húc thủng bụng nạn nhân.

Khoảng 8h (hơn 1 tiếng sau) người dân mới xua đuổi được con trâu trên và đưa nạn nhân đi cấp cứu trong tình trạng mất máu, bất tỉnh.

Trâu “điên” tấn công khiến nhiều người bị thương - 2

Bà Vũ Thị Mơ bất ngờ bị con trâu “điên” tấn công

Theo người dân địa phương, từ chiều ngày 2/9, con trâu “điên” này đã tấn công nhiều người, trong đó có ít nhất 5 người bị thương do trâu húc. Hiện có 2 người bị nặng nhất đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Cơ quan chức năng đã bàn giao xác con trâu này cho đơn vị thú y để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự việc, đồng thời truy tìm chủ nhân của con trâu “điên”.

Dương Phong

Đáng quan tâm