Trang trại rộng bằng 27 sân bóng đá, cung cấp hơn nửa triệu quả trứng/ngày

Quang Anh

(Dân trí) - Mỗi ngày từ trang trại này có 625.000 quả trứng được phân phối ra thị trường với quy trình áp dụng khoa học, công nghệ và tự động.

Cha của ông Koh Yeow Koon biến mảnh đất cằn cỗi thành trang trại nuôi gà lấy trứng hồi năm 1987.

Thậm chí, người cha mới học hết lớp 6 đã đến Mỹ để quan sát cách nuôi giúp tiết giảm chi phí. Theo Koh Yeow Koon, cha ông là một trong những nông dân đầu tiên ở Singapore xây dựng thành công thương hiệu cho quả trứng.

Trang trại rộng bằng 27 sân bóng đá, cung cấp hơn nửa triệu quả trứng/ngày - 1
Seng Choon là trang trại trứng lớn nhất ở Singapore.

Hiện, Koh Yeow Koon đã tiếp quản việc kinh doanh và xây dựng trang trại Seng Choon lớn bằng 27 sân bóng đá, sản xuất hơn 625.000 quả trứng/ ngày. Đây là trang trại trứng lớn nhất của Singapore, đáp ứng khoảng 12% nhu cầu thị trường của cả nước.

Trang trại rộng bằng 27 sân bóng đá, cung cấp hơn nửa triệu quả trứng/ngày - 2
Các công đoạn trong trang trại được ứng dụng công nghệ hiện đại.

Gà con ở trang trại này được nuôi khoảng 4,5 tháng rưỡi mới có thể đẻ trứng. Khi trưởng thành, một con gà có thể đẻ 310 quả trứng/ năm. Những quả trứng từ trang trại này được chuyển đến các siêu thị lớn, nhỏ ở Singapore.

Trang trại rộng bằng 27 sân bóng đá, cung cấp hơn nửa triệu quả trứng/ngày - 3
Ông Koh Yeow Koon tiếp quản trang trại từ người cha và nay trang trại rộng bằng 27 sân bóng đá.

Tại trang trại khổng lồ Seng Choon, máy móc và công nghệ được ứng dụng vào chăn nuôi, thu hoạch và phân loại đảm bảo chất lượng trứng tốt nhất.

Gà được cho ăn như thế nào?

Tại trang trại, có khoảng chục bể kích cỡ khác nhau chứa các nguyên liệu thô để sản xuất thức ăn như: đậu nành, ngô, lúa mì. Gần 100 tấn thức ăn công thức đặc biệt được chuẩn bị mỗi ngày trong nhà máy thức ăn chăn nuôi của trang trại.

Trang trại rộng bằng 27 sân bóng đá, cung cấp hơn nửa triệu quả trứng/ngày - 4
Công đoạn vận chuyển các thùng trứng trước khi ra ô tô do rô bốt đảm nhận.

Trung tâm của toàn bộ nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi là phòng điều khiển, máy tính sẽ cân từng thành phần để có được tỷ lệ chính xác cho mỗi loại thức ăn chăn nuôi.

Thức ăn được chuyển bằng băng tải đến chuồng gà và chuyển cho gà ăn 5 lần/ngày bằng máy phân phối tự động. Trước đây, công việc này được thực hiện thủ công hoặc bằng xe tải.

"Phòng điều khiển ngày càng nhỏ đi vì trong những năm qua, chúng tôi liên tục đưa thêm thiết bị vào để giảm số lao động tham gia", ông Koh nói.

Thức ăn khác nhau cho loại trứng khác nhau

Những loại gà khác nhau được cho ăn các loại thức ăn khác nhau để tạo ra các sản phẩm trứng khác nhau như trứng cà rốt, trứng Omega-3.

"Nếu chúng tôi cho gà ăn dầu cá hoặc dầu giàu Omega-3, chúng có thể chuyển những chất béo này vào trong lòng đỏ. Chúng tôi có thể thu hoạch trứng có hàm lượng cholesterol thấp hơn hoặc hàm lượng vitamin D cao hơn, tất cả được thực hiện bằng kinh nghiệm trong việc thay đổi thức ăn", ông Koh chia sẻ.

Chuồng gà như thế nào?

Chuồng gà kín hoàn toàn, mỗi chuồng có 4-6 tầng và nuôi 30.000 đến 50.000 con gà. "Nhiệt độ bên ngoài có thể là 33-34 độ C, nhưng chúng tôi có thể giữ nhiệt độ trong chuồng gà ở mức 29-30 độ C bằng cách sử dụng tấm làm mát và quạt tản nhiệt", ông Koh cho hay.

Trang trại rộng bằng 27 sân bóng đá, cung cấp hơn nửa triệu quả trứng/ngày - 5
Trứng được phân loại, chiếu tia cực tím khử khuẩn công phu.

Máy tính điều khiển giữ cho nhiệt độ ổn định. Có những lồng được lắp đèn LED và bộ điều chỉnh độ sáng bắt chước ánh sáng tự nhiên bằng cách sáng dần vào sáng sớm và tối dần lúc chạng vạng. Còn phân gà được thu gom qua băng tải và đưa đến khu xử lý tập trung.

Ở Singapore, những người nuôi gà lấy trứng không được phép sử dụng kháng sinh, nên chuồng trại khép kín giúp đảm bảo không có yếu tố bên ngoài có thể gây bệnh cho gà. Nhân viên và khách đến tham quan cần qua quá trình sát khuẩn trước khi vào chuồng gà.

Trứng được thu hoạch và phân loại thế nào?

Lồng nuôi được làm dốc nhẹ và trứng lăn xuống băng chuyền khi được đẻ ra dẫn đến trung tâm thu gom trứng. Đây là nơi phân loại và những trứng bị vỡ bị loại ra. Một máy phân loại hiện đại kiểm tra chất lượng 120.000 quả trứng/giờ.

Các quả trứng được chụp 16 bức ảnh khác nhau khi đi theo băng chuyền. Theo ông Koh, nếu trứng bẩn sẽ được chuyển đến một làn khác để xử lý.

Máy dò vết nứt sẽ kiểm tra các vết nứt kể cả vết nứt rất nhỏ. Tiếp đó, trứng được đưa qua tia cực tím để khử trùng bên ngoài vỏ và bước cuối cùng là dò đốm máu. "Các đốm máu xuất hiện ở một số quả trứng, một tỷ lệ rất nhỏ có lẽ là 0,05%. Người tiêu dùng không muốn nhìn thấy nó bên trong trứng", ông Koh cho hay.

Sau khi đóng gói, trứng được đưa vào các thùng, cánh tay robot sẽ mang chúng xếp vào pallet để giao hàng. Trước đây, việc này được thực hiện thủ công bằng 1-2 công nhân làm việc suốt ngày và đêm. Đối mặt với tình trạng thiếu lao động, ban lãnh đạo xác định tự động hóa là điều bắt buộc.

"Vì vậy, trong 10 năm qua, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án tự động hóa..." ông Koh cho biết.