Trận địa pháo hoa tại điểm bắn duy nhất ở Hà Nội

(Dân trí) - Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, TP Hà Nội chỉ bắn pháo hoa tầm cao tại một điểm duy nhất là bên hồ Bảy Mẫu - Công viên Thống Nhất.

Đây là điểm bắn pháo hoa duy nhất ở TP Hà Nội vào thời khắc giao thừa năm nay thay vì bắn ở cả 30 quận, huyện như kế hoạch đã đề ra trước đó.

Trận địa pháo hoa tại điểm bắn duy nhất ở Hà Nội - 1

Trận địa pháo hoa tầm cao được bố trí bên bờ hồ Bảy Mẫu, trong Công viên Thống Nhất.

Để phục vụ nhân dân đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui vẻ, đầm ấm và an toàn trong trạng thái bình thường mới, UBND TP Hà Nội đã nghiên cứu phương án tổ chức bắn pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại Công viên Thống Nhất (thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng). Màn bắn pháo hoa tầm cao này sẽ được truyền hình trực tiếp để người dân theo dõi qua ti vi.

Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị liên quan được giao nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho trận địa bắn pháo hoa và khu vực lân cận, không tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh.

Theo ghi nhận, trưa 11/2, lực lượng chức năng đang khẩn trương hoàn thành trận địa pháo hoa bên bờ hồ Bảy Mẫu.

Bên ngoài, lực lượng quân sự phối hợp cùng cảnh sát cơ động, công an trên địa bàn đã thiết lập nhiều chốt canh gác. Mọi lối vào công viên đều được phong tỏa.

Bên trong công viên, lực lượng chức năng thiết lập trận địa pháo hoa tầm cao. Xe cứu hỏa và nhiều phương tiện chuyên dụng cũng được huy động để sẵn sàng ứng phó mọi tình huống phát sinh.

Một số hình ảnh về trận địa pháo hoa tầm cao ở Công viên Thống Nhất:

Trận địa pháo hoa tại điểm bắn duy nhất ở Hà Nội - 2

"Chuyện lạ" thời Covid-19: Công viên Thống Nhất là điểm bắn pháo hoa duy nhất ở TP Hà Nội vào thời khắc giao thừa.

Trận địa pháo hoa tại điểm bắn duy nhất ở Hà Nội - 3

Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị liên quan được giao nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho trận địa bắn pháo hoa và khu vực lân cận.

Trận địa pháo hoa tại điểm bắn duy nhất ở Hà Nội - 4

Màn bắn pháo hoa tầm cao này sẽ được truyền hình trực tiếp để người dân theo dõi qua ti vi.

Trận địa pháo hoa tại điểm bắn duy nhất ở Hà Nội - 5

Trước đó, TP Hà Nội có ý định sẽ bắn pháo hoa ở cả 30 quận, huyện nhưng kế hoạch đã thay đổi do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Đặc biệt, điểm bắn pháo hoa duy nhất cũng không phải bên bờ Hồ Gươm như nhiều người dự đoán.

Tin liên quan
Đang được quan tâm