Chủ nhật, 03/12/2017 - 20:43

Tiền Giang:

Trạm BOT Cai Lậy: Từ chiều nay lại xả trạm, không thu phí

Dân trí

Từ đầu giờ chiều ngày 3/12, Trạm BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) nhiều lần xả trạm vì xảy ra tình trạng kẹt xe khi tài xế phản ứng việc thu phí. Có tài xế còn tưởng xả trạm nên "quên" cả mang tiền theo…

Chia sẻ của tài xế về BOT Cai Lậy.

Ghi nhận của PV Dân trí, từ khoảng 14h - 16h chiều ngày 3/12, ít nhất 3 lần Trạm BOT Cai Lậy xả trạm, vì phản ứng của nhiều tài xế và chủ xe khi mua vé qua trạm.

Khi đến trạm, nhiều người đã xuống xe để bày tỏ sự không đồng tình của mình khi cho rằng việc Trạm BOT Cai Lây tổ chức thu phí có nhiều bất hợp lý. “Tôi đi đám cưới 100.000 đồng, mà qua lại trạm thu phí này đã mất hết 70.000 đồng”, một phụ nữ bức xúc.

Tài xế phản ứng việc sửa giá vé không rõ ràng.

Một chủ xe phản ứng vì trên vé in giá tiền 50.000 đồng mực màu đỏ, nhưng khi sửa lại 35.000 đồng (giảm phí) thì lại mực màu xanh. Họ cho rằng, họ chấp nhân việc giảm phí nhưng cần phải rõ ràng chứ không phải muốn sửa thế nào trên vé cũng được.

“Việc sửa số tiền trên vé chỉ đóng dấu mực màu xanh chồng lên số cũ là mực màu đỏ thì khó mà thanh toán lại được với chủ xe. Nếu chỉnh sửa thì cần phải đóng dấu của BOT, ký tên đàng hoàng”, một tài xế lái xe phản ứng. Nhiều tài xế yêu cầu các nhân viên của trạm cần giải thích rõ ràng vấn đề này thì mới chịu đi, có lần mất 10-15 phút, dẫn đến xảy ra tình trạng kẹt xe nên phải xả trạm.

Trạm BOT Cai Lậy: Từ chiều nay lại xả trạm, không thu phí - Ảnh 3.

Trạm BOT Cai Lậy: Từ chiều nay lại xả trạm, không thu phí - Ảnh 4.

Một số tài xế phản ứng việc sửa giá tiền trên vé.

Trong khi đó, nhiều tài xế khi đến trạm thu phí đã không mua vé. Lý do các tài xế đưa ra là họ tưởng xả trạm nên không mang tiền theo. Sau khi “cò kè”, các nhân viên thu phí đành mời các tài xế qua trạm. Thậm chí, có nhân viên thu phí còn nói sẽ bỏ tiền túi để trả vé dùm.

Chia sẻ với PV Dân trí, một tài xế tên Hùng ở TPHCM cho biết, anh thường xuyên đi lại tuyến đường qua thị xã Cai Lậy. Thông thường từ Sài Gòn đi Cần Thơ chỉ khoảng 3 tiếng, nhưng đến trạm thu phí này xảy ra tình trạng kẹt xe thì có khi phải mất 4-5 tiếng. Việc kẹt xe làm trễ giờ của khách, tài xế cũng rất mệt mỏi, dễ gây tai nạn. “Trạm thu phí này không ổn, cần phải dời về đường tránh”, tài xế Hùng nói.

Từ 16h chiều cho đến hơn 19h tối 3/12, Trạm BOT Cai Lậy vẫn chưa thu phí trở lại.

Trạm BOT Cai Lậy: Từ chiều nay lại xả trạm, không thu phí - Ảnh 5.

Đến 19h tối ngày 3/12, Trạm BOT Cai Lậy vẫn xả trạm.

Huỳnh Hải – Nguyễn Hành