TPHCM vẫn hoạt động phà Cát Lái và Bình Khánh

(Dân trí) - TPHCM duy trì cách ly xã hội đến 22/4 và để đảm bảo giao thông đi lại, phà Cát Lái, Bình Khánh vẫn duy trì hoạt động nhưng hạn chế thời gian và đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết, trong thời gian TPHCM tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ 0h ngày 16 đến hết 22/4, các bến phà, bến khách ngang sông cùng bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách tiếp tục bị hạn chế hoạt động.

TPHCM vẫn hoạt động phà Cát Lái và Bình Khánh - 1

Phà Bình Khánh và Cát Lái vẫn được duy trì hoạt động để đảm bảo giao thông đi lại và cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân 

Theo đó, phà Cát Lái (quận 2, nối TPHCM nối huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) tiếp tục duy trì hoạt động, thời gian từ 5h đến 9h và từ 16h đến 20h mỗi ngày.

Tuy nhiên, phà không được vận chuyển xe có tải trọng từ 8 tấn trở lên và các xe khách tuyến cố định, xe du lịch, hợp đồng, buýt, taxi... (trừ một số trường hợp đặc biệt như vì lý do công vụ, cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm, đưa đón công nhân...).

Phà Bình Khánh (tuyến giao thông độc đạo nối trung tâm TPHCM với huyện Cần Giờ) tiếp tục duy trì hoạt động để phục vụ công nhân, người lao động qua lại các khu công nghiệp cũng như đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho người dân.

Quá trình hoạt động, bến phà phải đảm bảo yêu cầu tất cả hành khách đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m và mỗi chuyến không được chở quá 50% sức chứa của phà.

Về các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa, chỉ có tuyến đò từ Cần Thạnh - Cù Lao Phú Lợi (xã Thạnh An) và tuyến Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường trong điều kiện đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Cũng theo Sở GTVT TP, trong thời gian từ 16/4 đến 22/4, 200 chiếc taxi vận chuyển miễn phí người dân ra vào viện vẫn hoạt động.

Quá trình điều hành xe vẫn không có gì thay đổi, tại bệnh viện người dân được sự hướng dẫn của nhân viên bệnh viện, còn tại gia đình thì gọi tổng đài cấp cứu 115. 

Quốc Anh