TPHCM: Thu hồi quyết định cách ly trụ sở UBND phường An Lạc do sai sót

Quang Huy

(Dân trí) - Chủ tịch UBND phường An Lạc (quận Bình Tân, TPHCM), cho biết đã thu hồi quyết định phong tỏa, cách ly trụ sở UBND phường này do liên quan ca nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Trao đổi với Dân trí chiều 18/6, ông Tô Hoàng Giang, Chủ tịch UBND phường An Lạc (quận Bình Tân, TPHCM), thông tin đơn vị đã thu hồi văn bản quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly tạm thời trụ sở của UBND phường này.

Vị lãnh đạo phường cho biết, quyết định phong tỏa, cách ly trụ sở đã có sai sót trong khâu ban hành.

"Hiện tại, UBND phường An Lạc đã trở lại hoạt động. Đơn vị đã hoàn thành công tác điều tra dịch tễ người liên quan và chờ kết quả xét nghiệm khẳng định từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đối với ca nghi nhiễm SARS-CoV-2", ông Tô Hoàng Giang thông tin.

Theo ông Tô Hoàng Giang, hiện tại, trụ sở UBND phường An Lạc vẫn hoạt động theo đúng quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Phường vẫn tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trực tuyến, trừ các trường hợp cần làm việc trực tiếp để tránh ảnh hưởng đến người dân.

Trước đó, Chủ tịch UBND phường An Lạc (quận Bình Tân), đã ký quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế tạm thời đối với trụ sở UBND phường này từ 8h ngày 18/6. Quyết định trên được đưa ra sau khi một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 được cho là có liên quan tới địa điểm trên.

Tính đến nay, quận Bình Tân đang trở thành địa phương có số ca mắc Covid-19 cao nhất TPHCM, với 150 ca mắc được công bố. Số ca mắc tại quận Bình Tân đã vượt qua điểm nóng của dịch Covid-19 là quận Gò Vấp (148 ca).

Tối 18/6, Bộ Y tế đã công bố thêm 30 bệnh nhân mắc Covid-19 mới tại TPHCM. Tất cả đều là trường hợp tiếp xúc F1 với các bệnh nhân đã công bố trước đó.

Trong ngày 18/6, TPHCM có số bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố cao nhất trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 với 149 người. Tính từ ngày 27/4 đến nay, thành phố có 1.346 bệnh nhân Covid-19 được công bố.