TPHCM: Tạm giữ siêu xe Ferrari vì tài xế không có bằng lái

(Dân trí) - Điều khiển siêu xe Ferrari có giá hàng tỷ đồng không có gắn biển số trước và không có bằng lái, nam thanh niên bị CSGT lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện để xác minh.

Khuya 1/1, Trạm CSGT Đa Phước thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông trên địa bàn nhằm hạn chế tai nạn do rượu, bia gây ra.

Tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Phạm Hùng (huyện Bình Chánh), tổ công tác phát hiện siêu xe Ferrari không có gắn biển số trước đang lưu thông nên ra hiệu dừng để kiểm tra.

TPHCM: Tạm giữ siêu xe Ferrari vì tài xế không có bằng lái - 1

Siêu xe Ferrari không gắn biển số phía trước khi lưu thông trên đường

Qua kiểm tra, nam tài xế không xuất trình được giấy phép lái xe. Theo trình bày của nam tài xế, bằng lái xe đang bị CSGT tỉnh An Giang tạm giữ vì vi phạm giao thông vào tháng 11/2020.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ chiếc siêu xe và sẽ phối hợp với Phòng PC08 để tiếp tục xác minh. Được biết, siêu xe Ferrari này có giá hơn 6 tỷ đồng.

Cũng tại giao lộ trên, hàng loạt người điều khiển xe máy được yêu cầu kiểm tra và nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản tạm giữ phương tiện, bằng lái xe để xử phạt.

Trung tá Đoàn Văn Quới, Phó trưởng Phòng PC08 cho biết, đơn vị sẽ tăng cường xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó có vi phạm nồng độ cồn để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết.

Trung tá Quới khuyến cáo người dân tuyệt đối không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia để bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân.

Tin liên quan
Đang được quan tâm