Thứ sáu, 07/05/2021 - 17:57

TPHCM: Nhiều điểm bệnh nhân tái dương tính Covid-19 từng đến bị phong tỏa

Dân trí

Trước khi được phát hiện tái dương tính với Covid-19, nam bệnh nhân đi ăn tại nhiều địa điểm. Cơ quan chức năng đã nhanh chóng phong tỏa, khoanh vùng nguy cơ lây nhiễm.

TPHCM: Nhiều điểm bệnh nhân tái dương tính Covid-19 từng đến bị phong tỏa - 1
Khu vực chợ Hồ Thị Kỷ bị cơ quan chức năng phong tỏa do liên quan đến ca bệnh tái dương tính với Covid-19 (ảnh: Phạm Nguyễn).

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, trên địa bàn thành phố vừa có thêm 2 địa điểm bị phong tỏa trên đường Hồ Thị Kỷ (quận 10) và đường Lữ Gia (quận 11) do liên quan đến trường hợp tái dương tính được phát hiện tại quận 3.

Cụ thể, địa điểm bị phong tỏa tại quận 10 là quán Bún Thái trên đường Hồ Thị Kỷ thuộc phường 1. Đây là địa chỉ bệnh nhân tái dương tính là anh T.H.T., ngụ tại hẻm 395 đường Lê Văn Sỹ, quận 3 đến ăn trưa. Qua điều tra dịch tễ ghi nhận, thời điểm bệnh nhân đến là buổi trưa, quán vắng khách, tại đây chỉ có một trường hợp tiếp xúc gần là người phục vụ quán ăn.

TPHCM: Nhiều điểm bệnh nhân tái dương tính Covid-19 từng đến bị phong tỏa - 2

Nơi bệnh nhân từng đến ăn trưa được phun hóa chất khử khuẩn (ảnh: Phạm Nguyễn).

Ngay sau khi có thông tin xác nhận về ca bệnh tái dương tính khu vực dân cư gần quán Bún Thái đường Hồ Thị Kỷ đã được cơ quan chức năng phong tỏa. Ngành y tế đã khoanh vùng, điều tra dịch tễ, đưa 4 người tại quán Bún Thái đi cách ly tại khu cách ly tập trung của quận.

TPHCM: Nhiều điểm bệnh nhân tái dương tính Covid-19 từng đến bị phong tỏa - 3

Các khu vực liên quan đến bệnh nhân tái dương tính được khoanh vùng để hạn chế nguy cơ phát tán mầm bệnh (ảnh: Phạm Nguyễn).

Tương tự, một quán ăn trên đường Lữ Gia, quận 11 cũng đã bị cơ quan chức năng phong tỏa vì bệnh nhân T.H.T. đến ăn trưa. Bước đầu xác định thời điểm người bệnh dùng bữa trong quán có 14 khách. Hiện 9 người khách cư trú quận 11 đã được đưa đi cách ly tập trung, 5 khách ở quận khác được báo cho chính quyền địa phương, toàn bộ nhân viên của quán cách ly tại chỗ. Tất cả những trường hợp tiếp xúc đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Vân Sơn - Phạm Nguyễn

Đáng quan tâm