Thứ sáu, 07/05/2021 - 15:35

Vĩnh Phúc:

Lơ là phòng chống Covid-19, Chủ tịch phường bị đình chỉ công tác

Dân trí

Ông Hà Thanh Hùng - Chủ tịch UBND phường Khai Quang (thành phố Vĩnh Yên) bị tạm đình chỉ công tác vì lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống Covid-19 trên địa bàn.

Chiều 7/5, một lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) xác nhận với PV Dân trí việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Hà Thanh Hùng - Chủ tịch UBND phường Khai Quang vì đã lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Lơ là phòng chống Covid-19, Chủ tịch phường bị đình chỉ công tác - 1

Trụ sở UBND phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Được biết, đêm 4/5 tại khu vực tòa nhà Khánh Dư, thuộc tổ dân phố Gốc Đề (phường Khai Quang) có 3 trường hợp F1 là người Hàn Quốc đang tạm trú nhưng không có chốt kiểm soát phòng chống dịch, không có người trực. Lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên đã không thể nào liên lạc được với ông Hà Thanh Hùng - Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Khai Quang.

Hơn nữa, khi tiến hành kiểm tra đã phát hiện ông Hùng không phân công nhiệm vụ đầy đủ, rõ ràng và không chấp hành chỉ đạo của cấp trên.

Thường trực Thành ủy thành phố Vĩnh Yên đã thống nhất quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hà Thanh Hùng. Đồng thời yêu cầu ông Hùng nghiêm túc tự kiểm điểm trách nhiệm, viết bản kiểm điểm kèm theo kế hoạch khắc phục những khuyết điểm trên, gửi Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên trước ngày 9/5 để xem xét.

Thế Kha

Đáng quan tâm