"TPHCM nên chọn nhà tư vấn mới cho dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng"

Dân trí Luật sư Nguyễn Văn Hậu – Chủ tịch Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam - cho rằng dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tạm ngưng thi công nhiều tháng qua có phần lỗi của UBND TPHCM. Cụ thể, đơn vị tham mưu chưa làm hết trách nhiệm; không chặt chẽ trong chọn đơn vị tư vấn giám sát – chỉ định thầu… Do đó, chính quyền thành phố nên xử lý dứt điểm, chọn nhà tư vấn khác.
>>Phó Thủ tướng: TPHCM chịu trách nhiệm toàn diện về dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng
>>TPHCM: Ngổn ngang dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng vì nửa năm "bất động"
>>Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng: Đề xuất bác kiến nghị thu hồi 1.500 tỷ đồng

>>Phó Thủ tướng: TPHCM chịu trách nhiệm toàn diện về dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

Dự án chống ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) trị giá gần 10.000 tỷ đồng tạm ngưng thi công từ tháng 4/2018 đến nay khi gặp trục trặc trong tái cấp vốn do nhiều vướng mắc chưa được giải quyết dứt điểm.

Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài thương mại luật gia Việt Nam – cho biết, nguyên nhân mấu chốt khiến dự án đình trệ hiện nay là đơn vị tư vấn giám sát hợp đồng (TVGSHĐ) không chuyên nghiệp. Việc này có một phần lỗi của chính quyền thành phố.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài thương mại luật gia Việt Nam – khuyến cáo UBND TPHCM nên chọn nhà tư vấn mới để sớm tái khởi động dự án
Luật sư Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài thương mại luật gia Việt Nam – khuyến cáo UBND TPHCM nên chọn nhà tư vấn mới để sớm tái khởi động dự án

Theo luật sư Hậu, trước hết, các đơn vị tham mưu, sở ngành của thành phố chưa làm hết trách nhiệm. Đáng ra, đơn vị tham mưu phải sớm kiến nghị xử lý những vấn đề liên quan đến dự án.

Thứ hai, lẽ ra ngay từ đầu, thành phố phải đấu thầu để chọn nhà tư vấn giám sát chuyên nghiệp hơn, đằng này lại chỉ định thầu. Điều này dẫn đến những hệ lụy hôm nay của dự án.

Do đó, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài thương mại luật gia Việt Nam cho rằng UBND TPHCM nên xử lý dứt điểm, chọn nhà tư vấn khác. Nếu không sẽ gây ra thiệt hại nhiều hơn và dẫn đến kiện tụng đòi bồi thường từ doanh nghiệp thực hiện dự án.

“Tôi lo công ty Meinhardt (thành viên của liên danh TVGSHĐ) có khả năng trả hay không vì hiện nay đang nợ thuế, bảo hiểm xã hội ở TPHCM và Hà Nội. Nếu kiện cũng mất một vài năm thì ảnh hưởng đến dự án. Thành phố cần mạnh dạn đẩy nhà tư vấn này đi, chọn lại nhà tư vấn. Chấm dứt sớm ngày nào thì dự án sớm tái khởi động ngày đó”, luật sư Hậu khuyến cáo.

Hơn nữa, theo luật sư Hậu, căn cứ vào các quy định pháp luật và hợp đồng tư vấn giám sát thì công ty Meinhardt là nhà tư vấn không chuyên nghiệp và đã vi phạm hợp đồng. Do đó, thành phố có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Cụ thể, công ty Meinhardt đang trong tình trạng mất khả năng thanh toán nợ. Theo thông báo phát đi ngày 14/9/2018 của Cục thuế TPHCM, công ty này nợ hơn 28 tỷ đồng. Ngoài ra, theo danh sách các doanh nghiệp còn nợ đọng bảo hiểm của BHXH TPHCM, tính đến hết cuối tháng 7 năm nay, Meinhardt cũng còn nợ BHXH số tiền trên 4 tỷ đồng.

Giữa tháng 8/2018, Cục Thuế Hà Nội công bố danh sách các doanh nghiệp nợ đọng thuế, trong đó có công ty Meinhardt - nhà thầu chính tư vấn giám sát thi công tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Doanh nghiệp có mức thuế nợ đọng là hơn 33,6 tỷ đồng.

Theo luật sư Hậu, công ty Meinhardt vi phạm cam kết của đơn vị tư vấn với thành phố. “Ngoài pháp luật về đấu thầu cũng như những hành vi nghiêm cấm về gian lận bao gồm cung cấp không trung thực các hồ sơ tham gia gọi thầu, thì công ty đã vi phạm cam kết”, luật sư Hậu nhấn mạnh.

Dự án chống ngập đình trệ gây thiệt hại lớn về tài chính, ước tính mỗi tháng khoảng 17-20 tỷ đồng
Dự án chống ngập đình trệ gây thiệt hại lớn về tài chính, ước tính mỗi tháng khoảng 17-20 tỷ đồng

Chủ tịch Trung tâm Trọng tài thương mại luật gia Việt Nam cho rằng với vốn điều lệ khiêm tốn (7,2 tỷ đồng), cùng với nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội thể hiện công ty Meinhardt không đủ năng lực giám sát dự án lớn như dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng.

Do đó, một lần nữa ông đề nghị: “Thành phố xem xét chọn lại nhà tư vấn có năng lực để cùng phối hợp với 2 công ty còn lại trong liên danh đảm bảo giám sát tốt dự án chứ không nên kéo dài tình trạng hiện nay”.

Theo luật sư Hậu, sự thiếu thiện chí (từ chối tham gia họp các bên liên quan) giải quyết các vướng mắc của công ty Meinhardt trong bối cảnh hiện nay khiến dự án đình trệ và thành phố không thể vì một đơn vị mà ảnh hưởng đến dự án.

“Vấn đề quan trọng nhất là dự án sớm tái khởi động. Do đó, lãnh đạo thành phố cần sớm xử lý dứt điểm việc này”, luật sư Hậu nói.

Ngoài ra, luật sư Hậu cũng chỉ ra điểm không chuyên nghiệp của công ty Meinhardt trong câu chuyện “tố” đơn vị thực hiện dự án sử dụng thép Trung Quốc thay cho thép có xuất xứ G7.

Theo ông, tuy đơn vị thực hiện dự án có phản hồi không vi phạm trong sử dụng thép nhưng kết luận cuối cùng, ai đúng, ai sai thuộc về Đoàn kiểm tra của thành phố.

“Nếu sử dụng thép sai thì thể hiện sự không chuyên nghiệp và thành phố đủ cơ sở chấm dứt hợp đồng với Meinhardt. Vì đáng ra, với vai trò tư vấn, ngay từ đầu phát hiện sử dụng thép không đúng thì tư vấn có kiến nghị, khuyến cáo”, luật sư Hậu nói.

Cũng theo luật sư Hậu, dự án tạm ngưng càng lâu thì thiệt hại cho doanh nghiệp càng lớn vì tiền lãi vay.

Theo Công ty TNHH Trung Nam BT 1547, dự án tạm ngưng gây thiệt hại từ 17-20 tỷ đồng mỗi tháng.

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, thành phố sẽ họp để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, sớm tái khởi động dự án
Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, thành phố sẽ họp để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, sớm tái khởi động dự án

Đánh giá về việc từ chối họp của đơn vị TVGSHĐ, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết: “Tư vấn và nhà đầu tư không chịu ngồi với nhau là không được. Tư vấn chỉ ra vấn đề mà không nghe nhà đầu tư thì làm sao hiểu để giải quyết vướng mắc. Việc như vậy là không nên, cần phải ngồi lại với nhau. Trên cơ sở báo cáo của tư vấn, nhà đầu tư, thành phố sẽ hoàn thiện dự án”.

Liên quan đến vấn đề này, Chánh Văn phòng UBND thành phố cho biết, trong tuần này, thành phố sẽ tổ chức cuộc họp để làm rõ trách nhiệm của từng đơn vị, cơ quan để đảm bảo đúng nhiệm vụ và hướng tới mục tiêu chung là sớm khởi động lại, hoàn thành dự án.

“Dự án chậm trễ ảnh hưởng đến chất lượng, giá trị công trình, làm phát sinh lãi suất. Đây là lỗi lớn của thành phố với người dân, với Chính phủ. Đề nghị tư vấn nói gì, làm gì cũng phải hướng tới sự thành công của dự án. Vụ việc sẽ được làm rõ, không thể để việc này ảnh hưởng đến uy tín, công tác quản lý của thành phố”, ông Hoan khẳng định.

Quốc Anh

MỚI NHẤT
Vụ vay tiền đóng tàu vỏ thép: Khó thu hồi nợ, ngân hàng kiện ngư dân
Vụ vay tiền đóng tàu vỏ thép: Khó thu hồi nợ, ngân hàng kiện ngư dân

(Dân trí) - Liên quan đến việc nhiều ngư dân vay tiền ngân hàng đóng tàu vỏ thép theo Nghị định 67 nhưng do làm ăn thua lỗ dẫn đến chây ỳ trả nợ, ông Nguyễn Trần Quý, Giám đốc Agribank chi nhánh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tiến hành khởi kiện ra tòa yêu cầu 2 chủ tàu vỏ thép ở xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới trả nợ.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 03:51

Cháy dữ dội tại xưởng đan ghế xuất khẩu
Cháy dữ dội tại xưởng đan ghế xuất khẩu

(Dân trí) - Khoảng hơn 12h trưa ngày 5/10, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại phân xưởng đan ghế xuất khẩu của Công ty CP Liên Minh số 57/1 đường Nguyễn Khoa Chiêm, phường An Tây, TP Huế.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 03:38

Hà Nội dừng hoạt động giải trí hai ngày quốc tang
Hà Nội dừng hoạt động giải trí hai ngày quốc tang

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan treo cờ rủ trong hai ngày Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười (6-7/10); Các cơ sở vui chơi, giải trí cũng tạm dừng hoạt động.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 03:17

Cấp dưới trộm 9 khẩu súng, phó - trưởng công an huyện bị xem xét kỷ luật
Cấp dưới trộm 9 khẩu súng, phó - trưởng công an huyện bị xem xét kỷ luật

(Dân trí) - Liên quan việc cấp dưới 3 lần đột nhập vào kho vũ khí của Công an huyện Krông Bông (Đắk Lắk) lấy đi 9 khẩu súng đem bán lấy tiền tiêu xài, 2 lãnh đạo công an huyện này đã bị xem xét kỷ luật.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 02:51

Tổng hợp thông tin tiêu cực về “điểm nóng” khoáng sản Nà Kèn trên Facebook
Tổng hợp thông tin tiêu cực về “điểm nóng” khoáng sản Nà Kèn trên Facebook

(Dân trí) - Để giải quyết các vấn đề liên quan đến sự phản đối của người dân đối với hoạt động thăm dò khoáng sản của doanh nghiệp tại khu vực Nà Kèn, UBND huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) đã ra văn bản yêu cầu tổng hợp các trường hợp chia sẻ, bình luận tiêu cực liên quan đến hoạt động thăm dò khoáng sản này trên mạng xã hội Facebook, Zalo...

Thứ sáu, 05/10/2018 - 01:39

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang cố Tổng Bí thư Đỗ Mười
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang cố Tổng Bí thư Đỗ Mười

(Dân trí) - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Công an TP Hà Nội vừa có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện hạn chế, diện tạm cấm.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 11:38

Quê nhà sẵn sàng đón nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về yên nghỉ
Quê nhà sẵn sàng đón nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về yên nghỉ

(Dân trí) - Chiều 4/10, ông Lê Tuấn Minh - Bí thư Đảng ủy xã Đông Mỹ (Thanh Trì - Hà Nội) cho biết, tại địa phương này mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng đón nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về yên nghỉ tại quê hương.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 10:28

Hôm nay máy bơm “siêu khủng” vận hành trở lại
Hôm nay máy bơm “siêu khủng” vận hành trở lại

(Dân trí) - Thường trực Thành ủy TPHCM chỉ đạo đến 31/10 phải thống nhất được giá thuê dịch vụ máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh). Trong khi chờ kinh phí tạm ứng cho năm 2017 (tính giá gần 9,9 tỷ đồng), Trung tâm chống ngập TP đồng ý cho máy bơm “siêu khủng” vận hành từ ngày 5/10.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 10:00

Công viên lao đao vì nợ gần 100 triệu đồng... tiền nước
Công viên lao đao vì nợ gần 100 triệu đồng... tiền nước

(Dân trí) - Gần 2 tháng nay, Công viên Biên Hùng (ở trung tâm TP Biên Hòa, Đồng Nai) không có nước sinh hoạt do nguồn nước máy bị cắt khi công viên này nợ gần 100 triệu tiền nước.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 08:08

Phát hiện bom “khủng” 220kg khi đào hầm
Phát hiện bom “khủng” 220kg khi đào hầm

(Dân trí) - Khi dùng xe cuốc đào hầm chứa nước thải, công nhân bất ngờ phát hiện 1 quả bom "khổng lồ" sót lại từ thời kháng chiến chống Mỹ. Quả bom này dài đến 1,5m, nặng 220kg.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 08:02

Những hình ảnh nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại quê nhà Đông Mỹ
Những hình ảnh nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại quê nhà Đông Mỹ

(Dân trí) - Xã Đông Mỹ (Thanh Trì - Hà Nội) là quê hương của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và cũng là nơi thành lập Chi bộ Đông Phù (tháng 5/1930) - Chi bộ Đảng đầu tiên của ngoại thành Hà Nội.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 07:48

Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Liên hợp quốc
Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Liên hợp quốc

(Dân trí) - Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ngày 4/10 đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười để các cá nhân, tổ chức, cộng đồng người Việt tại New York, đại diện các phái đoàn ngoại giao ở Liên hợp quốc, chính quyền sở tại có thể tới viếng và ghi sổ tang.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 07:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Phó Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra thông tin “giang hồ xâu xé đất quốc phòng”
Phó Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra thông tin “giang hồ xâu xé đất quốc phòng”

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa giao Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với UBND TP Hải Phòng kiểm tra, làm rõ phản ánh của báo chí về việc khu đất quốc phòng rộng 14,2 ha ở khu vực Đồng Xá (phường Thành Tô, quận Hải An) mọc lên hàng trăm ngôi nhà trái phép bất chấp sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

Thứ năm, 04/10/2018 - 08:27

Chuẩn bị báo cáo Bộ Chính trị việc xử lý tài sản bất minh của cán bộ
Chuẩn bị báo cáo Bộ Chính trị việc xử lý tài sản bất minh của cán bộ

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Thanh tra Chính phủ tham mưu giúp Đảng đoàn Quốc hội chuẩn bị báo cáo Bộ Chính trị về 2 phương án xử lý tài sản của cán bộ không giải trình được nguồn gốc: giải quyết tại toà hoặc áp thuế thu nhập cá nhân.

Thứ năm, 04/10/2018 - 08:12

Người đàn ông nhặt được tiền cố chạy theo người đánh rơi để trả
Người đàn ông nhặt được tiền cố chạy theo người đánh rơi để trả

(Dân trí) - Lúc 15h ngày 3/10/2018, một người đàn ông xin vào gặp trực ban Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long để báo tin về việc ông vừa nhặt được tiền của người đi đường. Ông đã gắng chạy theo người đánh rơi để trả nhưng không kịp.

Thứ năm, 04/10/2018 - 07:55

Cách chức Uỷ viên Trung ương của ông Nguyễn Bắc Son, khai trừ Đảng ông Trần Văn Minh
Cách chức Uỷ viên Trung ương của ông Nguyễn Bắc Son, khai trừ Đảng ông Trần Văn Minh

(Dân trí) - Trong ngày làm việc thứ 3 của hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương (TƯ) quyết định thi hành kỷ luật với 2 nguyên uỷ viên TƯ Đảng. Cụ thể, TƯ cách chức Uỷ viên TƯ khóa XI, Bí thư Ban cán sự Đảng bộ TT-TT với ông Nguyễn Bắc Son - nguyên Bộ trưởng Bộ này, khai trừ Đảng với ông Trần Văn Minh - nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Thứ năm, 04/10/2018 - 06:44

Hủy quyết định bổ nhiệm “thần tốc” Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định
Hủy quyết định bổ nhiệm “thần tốc” Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Hoàng bị thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Ngoại vụ sau khi bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên.

Thứ năm, 04/10/2018 - 06:33

Bộ Ngoại giao thông tin về việc giới thiệu Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước
Bộ Ngoại giao thông tin về việc giới thiệu Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước

(Dân trí) - Trả lời câu hỏi của báo giới quốc tế về việc Việt Nam giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào chức danh Chủ tịch nước, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, việc này được thực hiện theo quy định và điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, hiến pháp, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Thứ năm, 04/10/2018 - 06:27

Việt Nam nói gì về việc tàu chiến Mỹ - Trung "chạm trán" trên Biển Đông?
Việt Nam nói gì về việc tàu chiến Mỹ - Trung "chạm trán" trên Biển Đông?

(Dân trí) - Trước việc tàu chiến Mỹ và Trung Quốc “chạm trán” trên Biển Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định: “Chúng tôi luôn theo dõi sát các diễn biến trên Biển Đông. Việt Nam đề nghị các nước có đóng góp tích cực và thiết thực vào việc duy trì hòa bình, thượng tôn pháp luật…”.

Thứ năm, 04/10/2018 - 06:13

Hà Nội: Thanh tra toàn diện dự án xây dựng tuyến đường 2,5 quận Hoàng Mai
Hà Nội: Thanh tra toàn diện dự án xây dựng tuyến đường 2,5 quận Hoàng Mai

(Dân trí) - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh chỉ đạo giao hồ sơ cho Cục Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khu vực I thanh tra toàn diện dự án xây dựng tuyến đường 2,5 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội do bị công dân khiếu nại gay gắt và có dấu hiệu cho doanh nghiệp phân lô, bán nền trái pháp luật.

Thứ năm, 04/10/2018 - 05:48

Sau mưa, ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc trên quốc lộ
Sau mưa, ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc trên quốc lộ

(Dân trí) - Chỉ sau vài trận mưa lớn, quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh Bình Định lại xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Thậm chí nhiều đoạn xuất hiện những hố sâu giữa đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Thứ năm, 04/10/2018 - 05:30

Đề xuất tặng “Huân chương Vì cộng đồng” cho người có thành tích trong công tác từ thiện
Đề xuất tặng “Huân chương Vì cộng đồng” cho người có thành tích trong công tác từ thiện

(Dân trí) - Theo Bộ Nội vụ, hiện nay trong xã hội có rất nhiều cá nhân có tấm lòng cao quý, sẵn sàng giúp đỡ những số phận kém may mắn gặp hoàn cảnh khó khăn, đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho nhiều người nhưng chưa có hình thức khen thưởng phù hợp. Chính vì thế, Bộ này đề xuất bổ sung hình thức “Huân chương Vì cộng đồng” để tặng cho cá nhân, tổ chức có thành tích trong công tác xã hội, từ thiện.

Thứ năm, 04/10/2018 - 05:19

Bé 4 tháng tuổi chết bất thường trong bể, nghi bị sát hại
Bé 4 tháng tuổi chết bất thường trong bể, nghi bị sát hại

(Dân trí) - Một cháu bé hơn 4 tháng tuổi ở xã Tam Anh Nam (huyện Núi Thành, Quảng Nam) được mẹ đặt nằm ngủ trên giường; sau khi đi mua đồ ăn sáng về, người mẹ bàng hoàng phát hiện con mình đã tử vong trong bể nuôi cá.

Thứ năm, 04/10/2018 - 05:16

“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là phương án tốt nhất làm Chủ tịch nước”
“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là phương án tốt nhất làm Chủ tịch nước”

(Dân trí) - “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là phương án tốt nhất, hội đủ điều kiện, uy tín và được đảng viên, cán bộ, nhân dân ủng hộ làm Chủ tịch nước”, ông Vũ Ngọc Hoàng - nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nói.

Thứ năm, 04/10/2018 - 04:36