1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

TPHCM: Lốc xoáy hất tung mái 12 phòng KTX

(Dân trí) - Trong cơn mưa nặng hạt, kéo dài chiều qua, một cơn gió lốc bất ngờ xuất hiện hất tung mái tôn của 12 phòng KTX ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Hơn 100 sinh viên may mắn thoát nạn, nhưng nhiều máy tính, sách vở và đồ dùng ướt nhẹp.

Cơn lốc xoáy trên xuất hiện lúc 16 giờ 30 ngày 20/10 trong cơn mưa dữ dội đã thổi tung phần mái tôn của khu C - KTX nội trú của sinh viên trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật TPHCM (nằm trên đường Võ Văn Ngân, Q.Thủ Đức). 

 

Nhiều sinh viên với vẻ mặt chưa hết hốt hoảng cho biết, trước lúc xảy ra gió lốc thì có một cơn mưa nặng hạt, kèm theo gió giật và sấm chớp. Trong cơn mưa, một cơn lốc đi qua khoảng 5 phút nhưng đã hất tung hết phần mái tôn của 12 căn phòng của dãy C.

 

Đây là những căn nhà cấp 4, với sự lưu trú của gần 120 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật. Do bị miếng tôn có cạnh sắc rơi xuống, nhiều sinh viên không tránh kịp đã bị xây xát nhẹ. Ngoài ra, đa phần các máy tính, sách vở… đồ dùng sinh hoạt của các bạn sinh viên đều bị mưa ướt, hư hỏng. Hiện chưa thống kê được thiệt hại về vật chất.

 

TPHCM: Lốc xoáy hất tung mái 12 phòng KTX - 1
 Sinh viên thu dọn "chiến trường", chuyển qua ở tạm tại khu D của KTX. (Ảnh: Công Quang)

 

Được biết, khu KTX của trường được xây dựng từ thập niên 80 của thế kỷ trước. Một số tường của dãy nhà có dấu hiệu nứt, mạch liên kết giữa mái tôn với các tay đòn và bờ tường lỏng nên khi gặp gió giật mạnh đã làm tốc mái tôn.

 

Ngay sau đó, Ban quản lý KTX đã di chuyển toàn bộ số sinh viên khu C sang tạm trú tại khu D và chờ khắc phục. 

 

Công Quang